Lễ trao giải Cánh diều vào 12/4 tại TP. HCM

14/03/2019 16:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân kỉ niệm Ngày điện ảnh Việt Nam (15/3), Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động có ý nghĩa.

Điện ảnh Việt Nam - một năm ghi dấu ấn trên trường quốc tế

Điện ảnh Việt Nam - một năm ghi dấu ấn trên trường quốc tế

Không chỉ những cô gái Việt đã góp phần thăng hạng nhan sắc Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới, ở một lĩnh vực cũng được rất nhiều người quan tâm là điện ảnh, năm vừa qua cũng ghi dấu ấn của phái đẹp.

Dự kiến vào tối ngày 14/3, Hội điện ảnh sẽ chiếu giới thiệu bộ phim truyện điện ảnh Sống cùng lịch sử và giao lưu với khán giả tại Thái Nguyên. Tiếp đến, ngày 15/3 Hội Điện ảnh tổ chức chuyến đi về nguồn thăm khu Di tích điện ảnh Đồi Cọ tại xã Điềm Mặc, Định Hóa, Thái Nguyên.

Bên cạnh đó còn có hoạt động làm phim ngắn vinh danh các nghệ sỹ có cống hiến xuất sắc cho nền Điện ảnh Dân tộc Cách mạng Việt Nam là cố NSND - Đạo diễn Phạm Khắc, nhà quay phim Nguyễn Thế Đoàn.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim "Sống cùng lịch sử"

Trong tháng 4, Hội Điện ảnh cũng có nhiều hoạt động đáng quan tâm khác như: Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sáng tác điện ảnh, phim truyền hình năm 2018 diễn ra tại Liên hiệp các hội VHNT TP.Hồ Chí Minh ngày 9/4/2019.

Thẩm định tác phẩm và công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình của hội viên dự Giải thưởng Cánh diều 2018; tổ chức giới thiệu miễn phí các phim truyện điện ảnh dự giải thưởng Cánh diều 2018 tới khán giả tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Đặc biệt vào 19h30 ngày 12/4/2019, Giải thưởng Cánh diều cho tác phẩm, người làm phim xuất sắc năm 2018 sẽ được tổ chức trọng thể tại Nhà hát Hòa Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 15/3/1953 là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Doanh nghiệp Quốc gia chiếu bóng và chụp ảnh Việt Nam từng được lấy là ngày ra đời của nền Điện ảnh Cách mạng Việt Nam.

Ngày 21/7/2009, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Hội Điện ảnh Việt Nam trình bày đề án tổ chức Ngày Điện ảnh Việt Nam và ý kiến của các cơ quan liên quan, Ban Bí thư T.Ư Đảng đã thảo luận và quyết định lấy ngày 15/3 là Ngày Điện ảnh Việt Nam. Đây sẽ là ngày hội tôn vinh Điện ảnh Việt Nam và các nghệ sỹ hoạt động trong ngành Điện ảnh.

Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm