Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

22/09/2023 11:58 GMT+7 | ASIAD 2023

Sáng nay 22/9, lễ thượng cờ đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 đã diễn ra tại Làng VĐV, chính thức đánh dấu sự góp mặt của Đoàn Thể thao Việt Nam ở kỳ Á vận hội sẽ khai mạc tối mai (23/9) tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Tham dự lễ thượng về phía Đoàn Thể thao Việt Nam có Trưởng đoàn Đặng Hà Việt, phó đoàn, các cán bộ cùng gần 50 VĐV của đội tuyển đấu kiếm, boxing và cờ vua.

Cùng tham dự lễ thượng cờ ASIAD 19 có Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Đạo Cương và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, ông Nguyễn Thế Tùng.

Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 - Ảnh 2.

Cờ Việt Nam tung bay tại làng VĐV ASIA19 Hàng Châu, Trung Quốc.Ảnh: Bùi Lượng

Tại lễ thượng cờ, kiếm thủ Vũ Thành An chia sẻ: "Nhìn lá cờ Việt Nam tung bay thì tôi rất xúc động và cảm thấy động lực thôi thúc mình phải làm một điều gì đấy, cố gắng hết sức mình đem vinh quang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Mục tiêu của tôi là phấn đấu giành huy chương, bởi sân chơi ASIAD tập hợp những VĐV tốp đầu thế giới nên trước mắt là vượt qua chính mình và quyết tâm lớn nhất đánh bại tất cả các đối thủ".

Đoàn Thể thao Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải.

Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 - Ảnh 3.

Các thành viên Đoàn TTVN góp mặt tại Lễ thượng cờ ASIAD 19.Ảnh: Bùi Lượng

Ông Nguyễn Thế Tùng cho biết: "Đại sứ quán tại Bắc Kinh đã cử cán bộ chuyên trách phối hợp cùng với đoàn, Tổng lãnh sự quán tại Thượng Hải phối hợp với Vietnam Airlines thu xếp các vấn đề liên quan đến đi lại, đón tiếp các đoàn VĐV đến Thượng Hải.

Tổng lãnh sự quán phối hợp với Hội du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc tới các điểm thi đấu cổ vũ cho Đoàn Thể thao Việt Nam".

Ngày mai 23/9 sẽ diễn ra Lễ khai mạc ASIAD 19 tại sân vận động Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu (Trung Quốc).

Sau đó một ngày, các VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ bước vào ngày tranh tài chính thức đầu tiên của ASIAD 19.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm