Lê Thanh Tùng: 'Nếu nhận được tiền thưởng, em sẽ gửi về nhà liền'

10/06/2015 16:36 GMT+7 | SEA Games 2015

(Thethaovanhoa.vn) - Mở màn cho buổi chiều 10/6 "gặt" vàng của Thể dục dụng cụ Việt Nam là Lê Thanh Tùng khi anh giành HCV nội dung nhảy chống nam với 15,000 điểm sau hai lần nhảy.

Lê Thanh Tùng là chàng trai trông nhỏ bé nhưng có đôi mắt sáng như sao của đội tuyển TDDC nam. Dù đã có nhiều thành tích ở đấu trường quốc nội nhưng đây là lần đầu tiên Tùng có mặt tại SEA Games, cũng giống như đồng đội Đinh Phương Thành.

Cả hai đều là “vũ khí bí mật” của TDDC Việt Nam.

Còn nhớ lần đầu tôi gặp Thanh Tùng tại giải vô địch Đại hội TDTT Toàn quốc 2014, ấn tượng với cậu bé có đôi mắt sáng quắc nhưng lại có nụ cười buồn bã, em bảo: “Lúc thi đấu em thường không gặp may mắn, lúc nào cũng chỉ được bạc thôi à. Em tập được 15 năm rồi đó. Tuổi thì lên nhưng tên chưa có. Buồn.”
Thành Tùng đã có bài thi rất tốtNụ cười hạnh phúc

Gặp lại em lần này tại SEA Games 28, nụ cười đã không còn buồn hiu như cũ. Giành tấm HCV SEA Games đầu tiên trong cuộc đời Tùng rất vui, em chia sẻ: “Hôm qua và hôm nay, cả gia đình em đều tập trung xem em thi đấu. Hôm qua chưa có gì nhưng ông em an ủi và bảo, ngày mai sẽ chiến thắng, cố lên con. Cả nhà sẽ cầu khấn ủng hộ con hết mình. Tấm HCV này em xin gửi dành tặng cả nhà.” Với những phần thưởng của nhà tài trợ, Thanh Tùng cho biết: “Vâng, nếu như em nhận được là em gửi về nhà liền cho ông ngoại và ba má dùng mà chứ em cũng không dùng đến. Mong muốn của em là tiếp tục thi đấu tốt hơn, mạnh mẽ hơn, đoạt được nhiều HCV hơn nữa.”

Nhà Thanh Tùng nghèo lắm. Bố em chạy xe ôm suốt cả ngày, mẹ cũng đi bán bánh mỳ ròng rã. Nhà có hai anh em, Tùng chủ yếu ở với ông ngoại. Đến 5 tuổi, cậu bé nghịch “như quỷ” này không có chỗ chơi nên thường đi cùng người anh họ thân thiết tập luyện ở Trung tâm thể thao TP, môn thể dục. Thanh Tùng nhớ lại: “Lúc đó em thấy dụng cụ nào cũng là trò chơi hết, nào là ngựa, vòng treo, cầu thăng bằng, xà đơn, xà kép, trò gì cũng vui hết, em tập theo các anh mà vui lắm, như là được chơi mà lại có thầy lớn chơi cùng. Các thầy thấy em nhanh nhẹn lại mê còn hơn cả người anh dắt em theo nên bảo vào tập luôn đi, không mất tiền. Vậy là 5 tuổi em đã bén duyên với TDDC rồi và đã tập được 15 năm có lẻ.”

Triệu Ánh
Từ Singapore

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm