Lệ Quyên, Tấn Minh hát để động viên tinh thần nhạc sĩ Phú Quang đang nằm viện

30/06/2020 16:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 9/7 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc “Có một vài điều anh muốn nói với em” nhằm động viên tinh thần nhạc sĩ Phú Quang đang điều trị tại bệnh viện. 

Nhạc sĩ Phú Quang: 'Đặc biệt nhất là không có gì đặc biệt'

Nhạc sĩ Phú Quang: 'Đặc biệt nhất là không có gì đặc biệt'

Ở tuổi 70, nhạc sĩ Phú Quang vẫn cần mẫn sáng tác và đều đặn tổ chức liveshow cá nhân, trung bình mỗi năm từ 2-3 đêm vào dịp cuối Thu, đầu Đông. Năm nay cũng thế, “nhạc sĩ của Hà Nội” sẽ tổ chức liveshow "Trong ánh chớp số phận" sẽ diễn ra trong 2 đêm 30 và 31/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Theo thông tin từ gia đình, nhạc sĩ Phú Quang dù vẫn đang phải dùng máy thở và lọc thận nhưng ông đã tỉnh táo, có thể nhận ra người thân. Hiện tại, sức khỏe của ông đã qua giai đoạn hiểm nghèo.

Được biết, thời gian qua, nhạc sĩ Phú Quang đã nằm điều trị tại bệnh viện do biến chứng bệnh tiểu đường mãn tính. 

Chính vì lẽ đó, những người yêu mến ông đã quyết định tổ chức đêm nhạc lấy tên một ca khúc của Phú Quang: Có một vài điều anh muốn nói với em.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Phú Quang trong chương trình Ký ức vui vẻ (năm 2019)

Đêm nhạc sẽ được chia thành hai phần, hơn một nửa phần đầu là các tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phú Quang như Có một vài điều anh muốn nói với em, Hà Nội ngày trở về, Khúc mùa thu, Lãng đãng chiều đông Hà Nội, Điều giản dị, Biển nỗi nhớ và em, Về lại phố xưa, Nỗi nhớ mùa đông... được thể hiện qua những giọng ca gắn liền với âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang như Tấn Minh, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên. Đặc biệt, đây là lần hiếm hoi ca sĩ Lệ Quyên hát nhạc Phú Quang trên sân khấu lớn.

Ở phần thứ hai của đêm nhạc, sẽ là màn “độc diễn” của Lệ Quyên. Cô sẽ mang đến cho khán giả những tình khúc quen thuộc đã gắn liền với tên tuổi cô thời gian qua như Nếu em được lựa chọn, Diễm xưa, Bài không tên cuối cùng, Tình lỡ, Người tình, Dạ khúc cho tình nhân... Đây cũng được coi là đêm nhạc trên sân khấu lớn chính thức ở Hà Nội của Lệ Quyên từ sau mùa dịch Covid-19.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Lệ Quyên

Đạo diễn Việt Thanh chia sẻ rằng chị rất tâm huyết với đêm nhạc này. Một mình Việt Thanh đạo diễn hai đêm nhạc liền nhau (đêm 9/7 – Có một vài điều anh muốn nói với em, đêm 10/7 – Khúc hát phiêu ly của nhạc sĩ Phó Đức Phương). Cả hai đêm nhạc đều quan trọng và đều có những yếu tố cực kỳ đặc biệt trong thời điểm mà cả nhạc sĩ Phú Quang và nhạc sĩ Phó Đức Phương rất cần sự động viên tinh thần để chiến đấu với bệnh tật. Vì thế, với đạo diễn Việt Thanh – không chỉ là việc dàn dựng một đêm nhạc thông thường, mà nó còn là một đêm tri ân với nhiều cảm xúc ấm áp.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Phú Quang thường ngồi đàn và hát trong các đêm nhạc của mình

Chia sẻ về đêm diễn, Lệ Quyên cho biết: “Với Quyên, những tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang trong rất nhiều năm qua đã là một món ăn tinh thần “đặc biệt” của người Hà Nội. Trong ký ức của Quyên lúc còn là sinh viên khi bắt đầu đi hát, Quyên cũng không bao giờ thiếu được những nhạc phẩm của nhạc sĩ Phú Quang để hát mỗi đêm. Quyên có chọn 1 ca khúc mà mình rất thích của nhạc sĩ Phú Quang - “Nỗi nhớ” để hát, và Quyên tin rằng, đây sẽ là cảm xúc mới mẻ, vì với khán giả của Quyên thì họ rất ít được nghe Quyên hát nhạc Phú Quang trên sân khấu.

Chú thích ảnh

Minh Chuyên – “nàng thơ” mới của nhạc sĩ Phú Quang trong âm nhạc rất hào hứng tham dự đêm nhạc này. Lựa chọn thành phố Nha Trang làm điểm dừng chân trên con đường tìm kiếm hạnh phúc riêng mình, hiện cô đang hạnh phúc với người chồng yêu thương cô hết mực và đứa con trai bụ bẫm đáng yêu, nhưng trái tim âm nhạc của cô luôn hướng về Hà Nội.

Vì thế khi nhận được lời mời tham gia đêm nhạc, Minh Chuyên nhận lời ngay mà không cần suy nghĩ. Cô cho biết đã tự tập các bài hát trong chương trình một cách đầy say mê, thậm chí những lúc cô lái xe trên đường cũng véo von những giai điệu của âm nhạc Phú Quang, để làm sao cho ngấm nhất, thấm nhất và đạt được nhiều cảm xúc nhất.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Minh Chuyên

NSƯT Tấn Minh – người được cho là ca sĩ nam hát nhạc Phú Quang hay nhất, sẽ đóng vai trò biên tập âm nhạc chương trình này. Tấn Minh ngoài ca hát còn là một người biên tập âm nhạc “thầm lặng” rất nhiều chương trình ca nhạc lớn, vì thế anh có rất nhiều kinh nghiệm để có thể “chế biến” một đêm nhạc với nhiều “món ăn” phong phú và hấp dẫn.

Chú thích ảnh
NSƯT Tấn Minh

Ở đêm nhạc này, hơn chục ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang đã được Tấn Minh lựa chọn để phù hợp với giọng hát từng ca sĩ nhưng vẫn toát lên được cái tinh thần, cốt cách và phong cách âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang.

T.N. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm