Lệ Quyên: Sống đúng như mình lựa chọn

13/10/2009 20:24 GMT+7 | Văn hoá

Ngay từ Album đầu tay Giấc mơ có thật, Lệ Quyên đã thăng hạng nhanh bất ngờ. Từ đó, cô luôn được nhắc đến như một giọng ca biết giữ được sự nồng nàn và ngọn lửa đam mê.

Ca sĩ Lệ Quyên trong bữa tiệc sinh nhật ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa qua (Ảnh: ZaiZai)
Xuất thân là ca sĩ hát phòng trà, Lệ Quyên đã có sự bứt phá bất ngờ với chất giọng cao, khỏe, giàu xúc cảm. Vào năm 2002 Lệ Quyên là một cái tên gây nhiều sự chú ý.

Sự gặp gỡ giữa chất giọng Lệ Quyên và những sáng tác của nhạc sĩ trẻ Tường Văn là một dấu mốc quan trọng. Album đầu tayGiấc mơ có thật đã ghi tên Lệ Quyên vào danh sách những ca sĩ nhạc trẻ có “chất”.

Về sắc vóc, giọng hát cô được đánh giá là có nhiều tố chất để thành công. Nhiều người trong nghề vẫn nghĩ, nếu chịu khó… cạnh tranh, rất có thể Lệ Quyên còn tiến xa hơn trong ngành giải trí. Song 10 năm theo nghề ca hát, Lệ Quyên lại thấy bằng lòng với những điều có được trong cuộc sống hiện tại.
Lệ Quyên trên sân khấu ca nhạc
Âm nhạc Việt Nam đương đại là một dòng chảy đa chiều, với những ngôi sao khác nhau dành cho những khán giả với gu thưởng thức khác nhau. Trong thời điểm bão hòa như hiện nay, những ca sĩ có khả năng dù lao động rất nghiêm túc cũng gặp vô số khó khăn, do khán giả không trung thành và nhất quán với từng dòng nhạc.

Trong sự đào thải khắc nghiệt đó, Lệ Quyên thấy mình đang ở vị trí bình quân. Có nhiều người khao khát một vị trí cao hơn, riêng Quyên lại yêu cái vị trí đã làm cô luôn thấy vững vàng. Lệ Quyên yêu cuộc sống nhẹ nhàng và cô đang sống đúng như mình lựa chọn.

Nghiệp ca hát, theo Lệ Quyên đã cho cô nhiều hơn những gì nó lấy đi. Những cái mất có chăng là phải quên cảm xúc của mình để đem đến niềm vui cho người khác. Dù sao đi nữa, Quyên rất cảm ơn kiếp này đã cho Quyên được làm nghệ thuật.“Dù sản phẩm của tôi không nhiều nhưng đều được đầu tư thực hiện kỹ lưỡng, để mỗi lần sản phẩm ra mắt là thêm một lần khán giả nhớ đến mình” – Lệ Quyên khẳng định.

Lệ Quyên nói cô thuộc tuýp người cổ điển, yêu thích cuộc sống gia đình. Quyên muốn một cuộc sống ổn định, có một nghề nghiệp được mọi người tôn trọng, kiếm đủ tiền lo cho con cái… Và, một người chồng biết bươn chải vì gia đình, đủ tinh tế để hiểu và tôn trọng lẫn nhau. “Chừng ấy cũng chẳng phải là ít. Chắc tầm 2 – 3 năm nữa thôi… Quyên đang có một “của để dành” theo đúng nghĩa của nó”, Lệ Quyên bẽn lẽn cười.
 
Theo TGVH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm