Lê Quang Liêm kiếm nửa tỷ tiền thưởng, xếp trên một loạt kỳ thủ trong Top 10 thế giới ở giải cờ vua danh giá

21/11/2023 09:53 GMT+7 | Thể thao

Lê Quang Liêm kiếm bộn tiền sau khi đạt thành tích tốt ở giải cờ vua St. Louis Rapid & Blitz 2023.

Lê Quang Liêm kiếm nửa tỷ tiền thưởng

Lê Quang Liêm kết thúc hành trình ở giải đấu danh giá St. Louis Rapid & Blitz 2023 với vị trí thứ 3 và điểm số là 20. Kỳ thủ số 1 Việt Nam giành 9 điểm từ cờ nhanh và 11 điểm cờ chớp.

Kỳ thủ sinh năm 1991 kết thúc giải với tổng điểm bằng á quân thế giới Ian Nepomniachtchi. Anh chỉ ít hơn nhà vô địch Fabiano Caruana đúng 1 điểm. Ngoài ra, Lê Quang Liêm kém á quân Maxime Vachier-Lagrave nửa điểm.

Lê Quang Liêm kiếm nửa tỷ tiền thưởng, xếp trên một loạt kỳ thủ trong Top 10 thế giới ở giải cờ vua danh giá - Ảnh 2.

Lê Quang Liêm đã thi đấu tốt ở giải cờ vua St. Louis Rapid & Blitz 2023

Với thành tích đạt hạng 3 ở St. Louis Rapid & Blitz 2023, Quang Liêm nhận 22.500 USD tiền thưởng (hơn 540 triệu đồng).

Ở giải đấu này Liêm đứng trên các kỳ thủ Top 10 thế giới như Alireza Firouzja, Wesley So và Anish Giri. Theo thống kê, đây là vị trí cao nhất của Liêm trong các lần tham dự St. Louis Rapid & Blitz.

Lê Quang Liêm kiếm nửa tỷ tiền thưởng, xếp trên một loạt kỳ thủ trong Top 10 thế giới ở giải cờ vua danh giá - Ảnh 3.

Lê Quang Liêm đứng đồng hạng 3 với Ian Nepomniachtchi

Trong ngày thi đấu đầu tiên, Lê Quang Liêm đã thắng kỳ thủ số 7 thế giới Wesley So ở ván đầu tiên nội dung cờ nhanh. Kỳ thủ số 1 Việt Nam sau đó hòa Ray Robson (Mỹ). Tại ván 3, Lê Quang Liêm thắng thần đồng cờ vua Mỹ, Jeffery Xiong. Do vậy, Liêm vươn lên dẫn đầu BXH cờ vua St. Louis Rapid & Blitz. Chess.com tỏ ra nuối tiếc khi cho rằng nếu Liêm không hòa với Ray Robson thì kỳ thủ Việt Nam sẽ giành được điểm số hoàn hảo 6/6 điểm.

Lê Quang Liêm cũng là 1 trong 3 kỳ thủ được Chess.com khen ngợi khi sử dụng chiến thuật xuất sắc ở ngày thi đấu đầu tiên tại St. Louis Rapid & Blitz.

Giải cờ vua St. Louis Rapid & Blitz quy tụ toàn bộ kỳ thủ đã hoặc đang có Elo cờ tiêu chuẩn mức 2.700 trở lên. Lê Quang Liêm tham dự giải này sau khi kỳ thủ Ding Liren rút lui. Giải diễn ra từ ngày 15-19/11, thi đấu 2 nội dung là cờ nhanh (9 ván) và cờ chớp (18 ván). Tổng tiền thưởng của St. Louis Rapid & Blitz là 175.000 USD, trong đó phần thưởng cho danh hiệu vô địch là 40.000 USD.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm