Lê Huỳnh Đức tái hợp bầu Hiển

14/11/2018 19:52 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Lê Huỳnh Đức sẽ tái ngộ cùng SHB Đà Nẵng sau tròn 1 năm chia tay. Thông tin này đã được lãnh đạo CLB cùng như cá nhân Huỳnh Đức xác nhận.

5 chân sút xuất sắc lịch sử AFF Cup: Kiatisuk chào thua Huỳnh Đức, Công Vinh

5 chân sút xuất sắc lịch sử AFF Cup: Kiatisuk chào thua Huỳnh Đức, Công Vinh

Kiatisuk Senamuang là một huyền thoại của bóng đá Đông Nam Á, nhưng anh lại không thuộc Top 5 chân sút hàng đầu trong lịch sử AFF Cup. Trái lại, cả hai tiền đạo của Việt Nam là Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh đều có tên.

Ngày 31/10, đội bóng sông Hàn đã chấm dứt hợp đồng với HLV Nguyễn Minh Phương, sau đúng một mùa giải gắn bó. Điều này cũng không quá bất ngờ, khi thành tích của CLB không như mong muốn. Không chỉ Minh Phương ra đi, cả những cộng sự mà vị HLV này xây dựng (các trợ lý Nguyễn Minh Dũng, Ngô Việt Trung và Nguyễn Vũ Phong) cũng không còn ở lại.

“Tôi có công việc, nên đi nước ngoài ít hôm, khi nào về sẽ chính thức mọi thứ. Lãnh đạo và cá nhân tôi cũng đã nói chuyện và cơ bản thỏa thuận mọi thứ. Sau khi về nước, tôi sẽ có những trao đổi, tâm tình cùng nhà tài trợ, cùng bầu Hiển để công việc được trơn tru hơn. Đà Nẵng vẫn là nơi tôi và gia đình gắn bó lâu dài”, Lê Huỳnh Đức chia sẻ về quyết định nhận lời ngồi lại ghế HLV ở SHB Đà Nẵng.

“Sau khi chia tay Minh Phương, chúng tôi đã xúc tiến để tìm người thay thế. Xét trên nhiều phương diện khác nhau vào lúc này, không ai thích hợp hơn người cũ Lê Huỳnh Đức. Huỳnh Đức đã gắn bó hơn 10 năm nay với đội bóng.

Chuyên môn, uy tín và kinh nghiệm đều đáp ứng. Thành quả mà bóng đá Đà Nẵng có được thời gian qua, trong đó có sự đóng góprất lớn từ công tác huấn luyện của Huỳnh Đức. Chúng tôi đã trao đổi cũng nhau nhiều vấn đề, cơ bản mọi thứ đã xong. Quyết định sẽ được công bố chính thức một ngày gần đây”.

Nhiệm vụ đầu tiên mà Huỳnh Đức phải làm , đó là kiến thiết lại thành phần ban huấn luyện đội bóng. Đã có bất ngờ ở những vị trí cộng sự cho Huỳnh Đức. Tiền đạo Nguyễn Việt Thắng, cựu tuyển thủ quốc gia, nhà vô địch AFF Cup 2008, đồng thời là người em, đồng đội một thời của Huỳnh Đức, sẽ về làm trợ lý.

Một trợ lý khác đó là HLV Nguyễn Quốc Tuấn, người từng huấn luyện HAGL thi đấu ở V-League. Hiện nay, ông Quốc Tuấn đang dẫn dắt U21 HAGL thi đấu tại giải U21 quốc gia. Người còn lại trong ê kíp huấn luyện là Trần Văn Thọ, HLV này đang làm công tác đào tạo trẻ ở đội bóng sông Hàn.

Lê Huỳnh Đức cập bến Đà Nẵng năm 2003, mở ra một chương mới trong cuộc đời của mình cũng như bóng đá nơi đây. Kể từ khi chính thức nhận ghế HLV SHB Đà Nẵng năm 2008, Lê Huỳnh Đức có tròn 10 năm làm nghề tại giải đấu số một Việt Nam.

Ông là HLV dẫn dắt một đội bóng lâu nhất tại V-League. Chiến lược gia sinh năm 1972 giúp đội bóng sông Hàn đoạt tất cả danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam với 2 lần lên ngôi V-League (2009, 2012), 1 Cúp Quốc gia (2009) và 1 Siêu cúp Quốc gia(2013). Nhiều người Đà Nẵng có thể không thích Lê Huỳnh Đức nhưng những gì ông đã làm được cho bóng đá nơi đây xứng đáng nhận được sự trân trọng.

Thời gian qua, dù nhận nhiều lời đề nghị từ các đội bóng trong nước nhưng Huỳnh Đức đều từ chối. Ông chỉ tham gia vào những trại hè bóng đá, tham gia giảng dạy ở khóa học HLV. SHB Đà Nẵng đang kỳ vọng lần tái ngộ này, Lê Huỳnh Đức sẽ lèo lái bóng đá nơi đây trở lại vị thế vốn có.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm