Lê Huỳnh Đức đối đầu Jan Koller

07/09/2022 08:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

Họ thuộc những cầu thủ cùng thế hệ và đều là những trung phong cự phách của các ĐTQG Việt Nam và CH Séc. Chúng ta đang nói về cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức và cựu ngôi sao Borussia Dortmund cũng như CH Séc, Jan Koller.

Huỳnh Đức, Văn Quyến và Công Vinh đá cùng các ngôi sao Dortmund

Huỳnh Đức, Văn Quyến và Công Vinh đá cùng các ngôi sao Dortmund

Chiều 6/9, BTC chiến dịch “True Love” đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình thiện nguyện đầy nhăn văn tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM) để gây quỹ ủng hộ trẻ em mồ côi, khó khăn do dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Trận đấu giao hữu thiện nguyện do Next Media, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam và VFF phối hợp tổ chức, với tài trợ từ Tập đoàn Y dược sâm Ngọc Linh, nhằm quyên góp, gây quỹ cho 2.200 (đồng thời cũng là số tài khoản quyên góp) trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc cả hai, sau đại dịch Covid-19 tại TP.HCM, sẽ diễn ra vào ngày 28/9, trên SVĐ Thống Nhất, với đại diện là 300 em nhỏ cùng ra sân.

BTC cũng sẽ bán đấu giá các sản phẩm và vật phẩm quyên góp được, dành cho Quỹ thiện nguyện True Love lần này. Trong đó, phía Tập đoàn Y dược sâm Ngọc Linh hứa sẽ ủng hộ 300 triệu, qua buổi đấu giá. Nhà báo Đỗ Tuấn của Tạp chí Bóng đá đã là người đầu tiên gửi tặng chiếc áo đấu ĐTQG của Đỗ Duy Mạnh cho BTC.

"Gã khổng lồ" Bundesliga Borussia Dortmund hứa sẽ đem đến Việt Nam rất nhiều huyền thoại trong quá khứ. Có thể kể đến các cái tên như: Julio Cesar, Dedé, Marcel Schmelzer, Norbert Dickel, Evanílson, Kevin Großkreutz, Jörg Heinrich, Jan Koller, David Odonkor, Patrick Owomoyela, Karl-Heinz Riedle, Miroslav Stevic, Roman Weidenfeller, Ibrahim Tanko, Mladen Petic và Mohammed Zidan...

Huỳnh Đức, Công Vinh, Văn Quyến, Công Phượng, Quế Ngọc Hải, Hoàng Thịnh, trực tiếp bóng đá, lịch thi đấu tứ kết Cúp QG, HAGL vs Sài Gòn FC, kết quả bóng đá Cúp QG
Huỳnh Đức và những danh thủ nổi tiếng bóng đá Đức sẽ hội ngộ cùng nhau trong trận cầu thiện nguyện.Ảnh: BTC “True Love”

Bên phía đội hình Cựu tuyển thủ Việt Nam và các nghệ sỹ, ngoài Lê Huỳnh Đức, còn có Văn Quyến, Công Vinh, Quốc Vượng, Hoàng Thịnh, Hùng Dũng, ca - nhạc sỹ Hoàng Bách, đại sứ của chương trình cùng với ca sỹ Mỹ Tâm, rocker Phạm Anh Khoa và rất nhiều các nhân vật đương thời khác trong địa hạt giải trí, cũng như bóng đá. Đây có lẽ là một trong những lần hiếm hoi, Huỳnh Đức và đàn em Công Vinh tác hợp cùng nhau, kể từ sau năm 2004. Cũng là cơ hội để người hâm mộ chiêm ngưỡng cặp song sát ngày nào Công Vinh - Văn Quyến.

"Dù có là Jan Koller hay Roman Weidenfeller thì tôi cũng sẽ chiến đấu thôi. Bóng đá là thế, song quan trọng hơn, chúng ta chiến đấu vì cái gì. Truyền cảm hứng, động lực và sức mạnh đến các em nhỏ có hoàn cảnh đáng thương mới là đích đến của tất cả", nhạc sỹcủa bản Chiều nay ra sân sắp ra lò, Hoàng Bách chia sẻ.

"Mùi của đất, mùi cỏ xanh/Mùi của máu, mùi mồ hôi/Mùi của đam mê/Câu chuyện của những người đàn ông".

CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm