Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt - Hàn tại Hà Nội

09/11/2013 16:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc năm 2013 sẽ được tổ chức vào ngày 16 và 17/11 tại khu vườn ngoài trời Khách sạn Calidas Keangnam Hà Nội

Tham gia Lễ hội lần này có nhiều doanh nghiệp thực phẩm của Hàn Quốc như Công ty sữa Namyang, Công ty mì Paldo, K-Mart, Star Korea… nhằm giới thiệu với thực khách những mặt hàng nông sản tiêu biểu và những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Đặc biệt, khách tham quan còn được trải nghiệm những nét văn hóa và ẩm thực đặc trưng của Hàn Quốc thông qua triển lãm kim chi, được thưởng thức và được trực tiếp hướng dẫn cách làm món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Ông Park Noh Wan, Tham tán công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết: “Điểm khác biệt của Lễ hội năm nay là Đại sứ quán Hàn Quốc không tổ chức các gian hàng ăn mà mời những nhà hàng Hàn Quốc trên địa bàn Hà Nội tham gia chế biến và bán với giá cả phải chăng nên khách tham quan có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon và đa dạng.” 


Xếp hàng thưởng thức món ăn Hàn Quốc tại Lễ hội ẩm thực năm 2012

Đặc biệt nhằm thể hiện sự hòa hợp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Hiệp hội gia đình Hàn-Việt cũng sẽ chuẩn bị các món ăn Việt Nam để khách tham quan có thể lựa chọn các món ăn Hàn Quốc và Việt Nam hợp khẩu vị với mình.

Bên cạnh các hoạt động ẩm thực, Lễ hội còn có các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật với sự tham gia của các ban nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc như: Nhóm hòa nhạc Seoul Pops và Nhóm Vĩ cầm Alice. Lễ hội còn có chương trình biểu diễn thời trang áo dài của Việt Nam, Hanbok…

Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc năm 2013 do ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Tổng cục Phát triển nông thôn Hàn Quốc, Tổng Công ty phân phối nông thủy sản thực phẩm Hàn Quốc, Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Với khoảng 70 nghìn khách tham quan Lễ hội năm ngoái, BTC đã quyên góp được 19.000 USD để ủng hộ người nghèo Việt Nam. Năm nay toàn bộ số tiền bán vé vào cửa (10 nghìn/vé) và tiền quyên góp được tại Lễ hội sẽ được dùng để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Nguyễn Thu Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm