Lễ hội hoa tử đằng: 'Trồng' hoa giả, làm... ngã ngửa người xem

14/05/2016 20:10 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Không ít người tham dự lễ hội hoa đã phải thất vọng vì Ban tổ chức lễ hội hoa tử đằng đã "treo đầu dê bán thịt chó".

Lễ hội hoa tử đằng Fuji 2016 đang diễn ra tại trung tâm thương mại Savico Megamall (Long Biên). Gây chú ý với loài hoa lạ cũng như không gian văn hóa Nhật Bản đa dạng, lễ hội này nhanh chóng thu hút công chúng quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Đến đây, ai ai cũng háo hức được chiêm ngưỡng loài hoa tử đằng – một loài hoa mang nhiều ý nghĩa và vẻ đẹp đặc trưng của đất nước Nhật Bản.


Rất đông người dân, đặc biệt là giới trẻ đến với lễ hội hoa

Tuy nhiên, lễ hội hoa tử đằng được tổ chức khá sơ sài và thiếu chuyên nghiệp. Điều khiến người dân khó chịu nhất chính là dàn hoa tử đằng dài 20 mét là... hoa nhựa cùng với đèn lồng giấy đan kết một cách rất hời hợt.

Nhiều người đến tham quan đã tỏ rõ sự thất vọng của mình. Hằng Nga (Sinh viên trường Đại học sư phạm trung ương) chia sẻ: “Mình nghĩ là hoa thật nhưng không ngờ lại là hoa giả. Mình có hơi thất vọng một chút”.


Trong 'vườn hoa tử đằng giả' còn bán cả quần áo giảm giá

Lối đi tại khuôn viên sự kiện khá bừa bộn và bố trí không hợp lý. Các món ăn tại lễ hội được quảng cáo là “ẩm thực đặc biệt Nhật Bản”, nhưng khi lượng khách quá đông kéo đến cùng lúc, các gian hàng đã mang những món ăn thông thường ra phục vụ.


và đủ thứ hàng quà khác như thế này

Trong khi đó, PS (Sinh viên ĐHVH Hà Nội) thẳng thắn bày tỏ: “Theo những gì mình có tham khảo trên internet và facebook thì chương trình này khá hoành tráng nhưng thực sự khi đến đây mình rất thất vọng. Các hoạt động khác mình thấy cũng không thực sự nổi bật”.


Cận cảnh hoa tử đằng bằng nhựa

Sự kiện diễn ra vào hai ngày 14 và 15 tháng 5 tại Hà Nội với nhiều hoạt động truyền thống của Nhật Bản như múa yosakoi, giao lưu với các cosplayer nổi tiếng nhưng đã sớm gây thất vọng cho người tham gia.

Không khí lễ hội diễn ra khá tẻ nhạt, các gian hàng bày bán các mặt hàng liên quan đến Nhật Bản không thu hút nhiều người ghé qua tham quan.

Do sơ suất nên trong bản đăng trước, báo TT&VH đã đề nhầm địa chỉ diễn ra Lễ hội hoa tử đằng là AEON Mall Long Biên. Xin được đính chính là "Lễ hội diễn ra tại Savico Megamall Long Biên, Hà Nội". Xin được cáo lỗi cùng Trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên và bạn đọc.

Mộc Miên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm