Lễ hội Đường sách TP.HCM: Bức tranh đương đại siêu lớn hút khách tham quan

30/01/2022 21:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ hội Đường sách TP.HCM năm nay đặc biệt thu hút các em nhỏ khi có thể tự tay hoàn thành bức tranh khổng lồ mà VPBank đặt tại gian hàng trên đường Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ.

Chào tuần mới: 'Bình thường mới' - nhìn từ Đường sách TP.HCM

Chào tuần mới: 'Bình thường mới' - nhìn từ Đường sách TP.HCM

Ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP.HCM, cho biết, từ hôm 1/10, Đường sách TP.HCM đã bắt đầu dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp lại gian hàng, để chuẩn bị “xuống đường” trở lại.

Lễ hội Đường sách Tết là hoạt động thường niên của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo không gian văn hóa, giải trí cho người dân thành phố đến du xuân, thưởng lãm trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Chú thích ảnh
Bức tranh khổng lồ đang chờ được các bé tô màu

Mở cửa từ 8h:00 đến 22h:00 hàng ngày từ 29/1 – 4/2/2022, không gian trưng bày của VPBank rộng hơn 200m2 và được bố trí rất nhiều góc với công năng khác nhau nên luôn tấp nập khách tham quan từ khi mở cửa đến tận đêm muộn.

Chú thích ảnh
Bức tranh đương đại siêu lớn thu hút nhiều bạn trẻ  

Khu vực tác phẩm tranh đương đại khổ lớn thu hút các bạn tuổi teen đến chụp ảnh checkin, các gia đình có con nhỏ thì không thể rời mắt khỏi bức tranh khổng lồ đang chờ được các bé tô điểm màu sắc để hoàn thiện, khu vực giới thiệu sản phẩm thì luôn có khách ngồi chờ đến lượt để được nghe tư vấn.

Chú thích ảnh

Đặc biệt, tiểu cảnh dàn xương rồng khá lạ mắt, với ý nghĩa tượng trưng cho sự vươn lên dù trong bất cứ nghịch cảnh nào, đã trở thành điểm “checkin” quen thuộc của người dân TP.HCM khi tham gia lễ hội đường sách năm nay.

Chú thích ảnh
Xương rồng biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, đặc biệt phù hợp với bối cảnh TP hiện tại nên hầu hết các khách tham quan đều chụp ảnh kỷ niệm tại đây

Chú thích ảnh

 Vào đúng 15h ngày 1/2 (Mùng 1 Tết), một màn biểu diễn đặc sắc đón mừng năm mới sẽ được VPBank mang tới khu vực phố đi bộ. Tiết mục múa Mai hoa thung kết hợp trống hội và múa lân sư rồng mang lại không khí nào nhiệt, đậm chất truyền thống để chào đón năm mới Nhâm Dần, với rất nhiều vận hội mới mở ra cho người dân thành phố.

Hoạt động này được VPBank tổ chức nhằm lan tỏa và khích lệ tinh thần lạc quan cho người dân thành phố HCM, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm mang tới sự thịnh vượng về tinh thần, một trong bốn giá trị thịnh vượng mà VPBank cam kết mang tới cho khách hàng (Tài chính-Thể chất-Tinh thần-Cộng đồng).

Chú thích ảnh
Những tiết mục sôi động đến từ band nhạc sẽ hâm nóng bầu không khí Lễ hội

Lễ hội Đường sách Tết Nhâm Dần – năm 2022 có 9 cổng ra vào và 4 lối đi chung với Đường Hoa để tạo thuận tiện cho khách tham quan và đảm bảo công tác kiểm soát phòng, chống dịch. Tại mỗi cổng Ban Tổ chức có mã QR code khai báo y tế qua app PC Covid, kiểm tra thân nhiệt, bố trí nước rửa tay và phát khẩu trang cho khách có nhu cầu để đảm an toàn khi người dân tham qua, thưởng ngoạn tại Lễ hội Đường sách Tết.

Lễ hội Đường sách được TP.HCM tổ chức tại tuyến đường Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế và Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 29/1 - 4/2 với chủ đề “Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái”. Lễ hội trưng bày 50.000 tựa sách bao gồm các tư liệu, hình ảnh kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022), các tựa sách đạt giải thưởng sách Quốc gia giai đoạn 2017 – 2021, các ấn phẩm báo xuân dưới dạng phiên bản điện tử, giới thiệu không gian sách nói audio book, giới thiệu các mô hình ATM sách nói, ATM oxy, ATM thực phẩm…

Đặc biệt, còn có khu trưng bày bộ tem về “Biển đảo quê hương” và “Việt Nam trên thế giới” được sưu tầm và viết tay thể hiện đầy đủ về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đây một nét mới, độc đáo trong công tác tuyên truyền về biển, đảo quê hương tại Lễ hội Đường sách Tết.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm