Lễ hội 'Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn 2023' khai mạc sôi nổi tại Hà Nội

03/12/2023 11:00 GMT+7 | Đời sống

Lễ hội Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn 2023 do Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức khai mạc tối 2/12 tại Hà Nội.

Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn 2023 khai mạc tối 2/12 với sự tham gia của đông đảo công chúng, cùng hàng trăm gian hàng, doanh nghiệp lớn của Đại sứ quán Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc...

Lễ hội 'Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn 2023' khai mạc sôi nổi tại Hà Nội - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn tại Lễ Khai mạc 'Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn 2023'

Đặc biệt, ngay sau lễ khai mạc, những màn trình diễn đến từ các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc luôn được khán giả mong đợi. Trong đêm 2/12, sân khấu biểu diễn tại Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn có sự góp mặt của nhóm Cha-yeon Ka-rak So-ri Na-num với các bản nhạc cổ truyền fusion, những bản hòa âm tuyệt hảo của đội nghệ thuật Opera Pil-grim và Gu-rang Bul-su… Hai sĩ trẻ của Việt Nam như Hoàng Tôn, Liz Kim Cương với những phần biểu diễn sôi động khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú.

Lễ hội 'Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn 2023' khai mạc sôi nổi tại Hà Nội - Ảnh 2.

Chương trình có sự góp mặt của Liz Kim Cương

Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc - ông Park Jong Kyung – phát biểu tại sự kiện: "Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những kỷ niệm về Lễ hội Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn lần đầu tiên được Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội tổ chức thành công, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Hàn vào năm ngoái.

Năm nay sự kiện cũng đang được diễn ra hết sức rộn ràng và nhộn nhịp. Hàn Quốc có câu tục ngữ "Khởi đầu chính là một nửa chặng đường". Tôi mong rằng, sự kiện sẽ tiếp tục khí thế của Lễ khai mạc để diễn ra thành công tốt đẹp, trở thành địa điểm của tình hữu nghị, nơi người dân 2 nước Việt - Hàn có thể cùng nhau vui chơi và tận hưởng".

Lễ hội 'Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn 2023' khai mạc sôi nổi tại Hà Nội - Ảnh 3.

Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc - ông Park Jong Kyung

Chương trình Lễ hội Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn 2023 sẽ còn tiếp tục diễn ra ngày 3/12. Theo đó, không gian trải nghiệm sẽ bắt đầu mở cửa lúc 10h sáng và kết thúc vào 21h. Ban ngày sẽ là đa dạng những tiết mục trình diễn như ảo thuật, bong bóng nghệ thuật, các sân khấu biểu diễn busking Việt - Hàn để các gia đình thưởng thức cùng nhau. Vào lúc 16h sẽ là phần Random Dance trên nền nhạc các ca khúc K-Pop. Sân khấu biểu diễn buổi tối sẽ là những màn trình diễn Hiphop từ các nhóm nhảy nổi tiếng của Hàn Quốc.

Lễ hội 'Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn 2023' khai mạc sôi nổi tại Hà Nội - Ảnh 4.

Bà Chang Eun Sook - Chủ tịch Hội người Hàn tại Hà Nội

Diễn ra trong 2 ngày, BTC mong muốn sự kiện là một địa điểm để tìm hiểu về văn hoá Hàn Quốc, mở ra không gian giao lưu văn hoá Việt-Hàn, đồng thời là cơ hội quảng bá cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. BTC Lễ hội Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn 2023 mong muốn, sự kiện sẽ trở thành hoạt động văn hóa, là điểm đến du lịch không chỉ cho công chúng Việt Nam, Hàn Quốc mà còn thu hút nhiều du khách quốc tế.

Minh Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm