Lễ hội Carnival lớn nhất Brazil sôi động trở lại

18/02/2023 14:34 GMT+7 | Đời sống

Lễ hội Carnival của Rio de Janeiro là lễ hội lớn nhất tại Brazil và cũng là một trong những lễ hội lớn nhất trên thế giới.

Ngày 17/2, Thị trưởng Rio de Janeiro, miền Nam Brazil, ông Eduardo Paes, đã thực hiện nghi thức trao chìa khóa thành phố cho King Momo- một nhân vật được hóa trang thành vua của các lễ hội ở nhiều nước Nam Mỹ- đánh dấu mở màn Lễ hội Carnival 2023 với đầy đủ quy mô sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Năm nay đánh dấu lần đầu tiên sự kiện được tổ chức đúng ngày truyền thống kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát năm 2020. Năm ngoái, lễ hội được tổ chức vào tháng 4 và Thị trưởng Paes cho biết do ảnh hưởng của đại dịch, nên lễ hội chưa được tổ chức với tinh thần vui tươi và rộn ràng như mong đợi. 

 Lễ hội Carnival lớn nhất Brazil sôi động trở lại - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ trình diễn tại lễ hội Carnival Rio de Janeiro. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Djferson Mendes da Silva, người đóng vai King Momo trong sự kiện năm nay, khẳng định sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Lễ hội Carnival 2023 nên được coi là sự kiện lịch sử. Xuất hiện bên cạnh "Vua lễ hội" còn có 3 người đóng vai Hoàng hậu và các Công chúa lễ hội.

Tổng cộng hơn 400 đoàn ca vũ gồm các nhạc sĩ và vũ công sẽ biểu diễn phục vụ người tham gia lễ hội trên khắp các tuyến phố ở Rio de Janeiro. Ngoài ra, một sân khấu biểu diễn Samba được dựng riêng cho sự kiện năm nay cũng đã mở cửa từ ngày 17/2 để các đoàn biểu diễn từ các trường đào tạo Samba thỏa sức trình diễn.

Lê Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm