Lễ hội bia Oktoberfest trở lại sau 2 năm đại dịch Covid-19

05/08/2022 08:00 GMT+7 | Bạn cần biết

Sau 2 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, lễ hội bia Oktoberfest hàng năm của Đức sẽ được tổ chức trở lại vào mùa Thu năm nay.    

Lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới tiếp tục lỡ hẹn vì dịch Covid-19

Lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới tiếp tục lỡ hẹn vì dịch Covid-19

Lễ hội bia tháng 10 - Oktoberfest - lễ hội bia lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên tại thành phố München của Đức tiếp tục bị hủy trong năm thứ 2 liên tiếp do tình hình đại dịch Covid-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, phát biểu trước báo giới, người đứng đầu lễ hội bia Clemens Baumgaertner cho biết sự kiện được nhiều người mong đợi ở thành phố Munich (bang Bayern), sẽ diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày 3/10 (ngày Quốc khánh của Đức) mà không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến của đại dịch.

Ông Clemens Baumgaertner chia sẻ: “Lễ hội sẽ diễn ra như chúng ta đã biết vào năm 2019, chứ không phải theo bất kỳ cách nào khác”.    

Chú thích ảnh
Người dân và du khách vui chơi trong lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest tại Munich, Đức, ngày 22/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, mỗi năm Oktoberfest thu hút khoảng 6 triệu người tham gia. Nhiều người trong số họ mặc trang phục truyền thống của vùng Bayern - phụ nữ mặc váy Dirndl (một loại trang phục truyền thống của Bayern với đầy đủ váy, tạp dề và áo bó sát), nam giới mặc Lederhosen hoặc quần da dài đến đầu gối.   

Dự kiến sẽ có gần 500 hãng bia cùng nhiều nhà hàng, quán nướng... sẽ tham gia phục vụ lễ hội. Theo đơn vị tổ chức, giờ mở cửa năm nay thậm chí còn kéo dài hơn những năm trước, với các quán bia đầu tiên có thể mở cửa từ 9h00 đến 22h30 (theo giờ địa phương). Các đơn đặt hàng cuối cùng sẽ được chốt vào lúc 21h30.   

Theo trang chủ chính thức của Oktoberfest, giá một cốc bia 1 lít vào dịp lễ hội năm nay sẽ có giá từ 12,60 đến 13,80 euro (12,84-14,07 USD), tăng khoảng 15% so với năm 2019. Ngoài bia, các món ăn đặc trưng của vùng Bayern, như xúc xích gan, dạ dày heo, da heo quay giòn, bánh mì xíu mại và dưa cải; bò nướng hoặc thịt nai om với mì ống spaetzle tự làm, sẽ được bày bán...   

Lễ hội kéo dài hơn 2 tuần, được tổ chức tại 1 đồng cỏ ngay bên ngoài trung tâm thành phố Munich. Không chỉ ăn, uống và khiêu vũ, du khách có thể thưởng thức các cuộc diễu hành đầy màu sắc, hàng loạt trò chơi ở khu hội chợ. Sự nổi tiếng và phổ biến của lễ hội đồng nghĩa với việc Oktoberfest là một sự kiện thu hút đám đông lớn và như một quy luật, chỗ ở và phương tiện đi lại phải được đặt trước.   

Oktoberfest, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1810 để tôn vinh cuộc hôn nhân của Thái tử Ludwig “xứ Bayern” với Công chúa Therese của Sachsen-Hildburghausen. Trong 5 ngày trọn vẹn, người dân địa phương ở Munich được mời ăn uống vui vẻ và thưởng thức các cuộc diễu hành liên quan đến trống và âm nhạc, các màn bắn súng và 1 cuộc đua ngựa quanh đồng cỏ ở rìa thị trấn. Tuy nhiên, sự kiện này đã bị hủy bỏ hàng chục lần trong lịch sử hơn 200 năm do chiến tranh và đại dịch.

Phương Hoa/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm