Lễ hội Áo dài TP.HCM: Giới trẻ “quẩy” tưng bừng với “mèo xinh”

10/03/2023 16:40 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thông qua ứng dụng trực tuyến, người dân, khách du lịch sẽ cùng "du ngoạn" qua các điểm du lịch đặc sắc của thành phố và "quẩy tới bến" với những em mèo mặc áo dài xinh xắn.

Vừa qua, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 ra mắt ứng dụng tương tác trực tuyến quảng bá áo dài với chủ đề "Mèo xinh trẩy hội". Ứng dụng được các bạn trẻ, khách du lịch hưởng ứng nhiệt tình.

Lễ hội Áo dài TP.HCM: Giới trẻ “quẩy” tưng bừng với “mèo xinh” - Ảnh 1.

Nhiệm vụ của người chơi vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần tải ứng dụng POLISVERSE, sau đó tới các địa điểm nổi tiếng của du lịch TP.HCM và mở tính năng AR, quét khu vực xung quanh cho đến khi nhân vật "Mèo xinh" xuất hiện. Sau đó, người dùng có thể lựa chọn các điệu nhảy khác nhau cho "Mèo xinh" cũng như tham gia nhảy cùng với nhân vật và quay video lại.

Lễ hội Áo dài TP.HCM: Giới trẻ “quẩy” tưng bừng với “mèo xinh” - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip dự thi

Là người sáng tạo ra ứng dụng POLISVERSE, anh Vũ Xuân Hùng, hiện đang là CEO kiêm đồng sáng lập công ty TNHH Metapolis, cho hay đây không chỉ là một thế giới ảo mà còn là một hệ sinh thái giàu tiềm năng, nơi mà người dùng có thể truy cập, khám phá, tương tác với nhau và tương tác với cả thế giới ảo này nhằm tăng cường trải nghiệm, mở ra một cái nhìn mới cho thế giới thật mà chúng ta đang sống.

"Với định hướng tập trung vào lĩnh vực du lịch và xây dựng cộng đồng tương tác, POLISVERSE sẽ cung cấp cho người dùng các điểm tham quan du lịch dựa trên bản đồ thế giới ảo, xây dựng những địa danh và hoạt động tương tác dựa trên công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR)", anh Hùng cho biết.

Lễ hội Áo dài TP.HCM: Giới trẻ “quẩy” tưng bừng với “mèo xinh” - Ảnh 3.

Anh Vũ Xuân Hùng tặng quà cho du khách

Người dùng địa phương lẫn du khách nước ngoài sẽ tùy thuộc vào sở thích của bản thân để tạo lộ trình đi qua các điểm đến yêu thích. Đồng thời nền tảng sẽ đề xuất các địa điểm ăn uống, những nơi tổ chức sự kiện và cung cấp các thông tin có liên quan hoặc sẽ xảy ra dọc theo lộ trình để người dùng nắm bắt và lựa chọn tham gia. Người dùng cũng có thể tương tác, đánh giá, góp ý cho mỗi lộ trình được đề ra để có thể xây dựng những chuyến tham quan trải nghiệm độc đáo và toàn diện nhất.

Lễ hội Áo dài TP.HCM: Giới trẻ “quẩy” tưng bừng với “mèo xinh” - Ảnh 4.

Du khách quốc tế cũng tải "Mèo xinh" để nhận quà

Tất cả các hoạt động của người dùng trên nền tảng đều được tính điểm và có thể quy đổi ra phần thưởng từ các đơn vị tài trợ và đồng hành. "Khác với đại đa số các dự án Metaverse khác, Metapolis tập trung xây dựng POLISVERSE trở thành một thế giới ảo mang tính ứng dụng thực tế nhiều nhất vào đời sống xã hội. Chính vì vậy, mấu chốt của dự án chính là tìm ra đc những nhu cầu thiết yếu trong du lịch để nâng tầm trải nghiệm của người dùng cũng như đem lại sự mới mẻ, thu hút lên nhiều nhất có thể, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, Gen Z", anh Hùng nhấn mạnh.

Lễ hội Áo dài TP.HCM: Giới trẻ “quẩy” tưng bừng với “mèo xinh” - Ảnh 5.

Theo anh Hùng, hiện tại đã có hơn 200 người tải ứng dụng POLISVERSE. Xuyên suốt tháng 3 này, chỉ cần người dùng tải ứng dụng về máy đều sẽ được nhận một phần quà từ các nhà tài trợ cho Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9. Sau khi tạo tài khoản và xác nhận, người dùng sẽ đến Trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch tại công viên 23/9 (Góc đường Phạm Ngũ Lão và Đề Thám, Quận 1) để được nhận quà.

Cách thức săn tìm Mèo xinh:

- Tải ứng dụng POLISVERSE trên Google Play hoặc Appstore.

- Định vị khu vực tìm Mèo Xinh.

- Sáng tạo ra các điệu nhảy cùng nhân vật Mèo Xinh và quay đoạn phim.

- Lưu lại đoạn phim cùng Mèo Xinh.

- Sau khi đã đủ số điểm đổi thưởng, người chơi sẽ chọn đoạn phim yêu thích nhất và đăng tải lên mạng xã hội để hoàn thành nhiệm vụ.

Cơ chế nhận điểm thưởng:

Người dùng sẽ nhận được điểm thưởng về tài khoản sau khi quay lại đoạn phim tối thiểu 3 giây và tối đa 15 giây, cụ thể:

- 10 điểm cho Mèo xinh mang logo Du lịch TP.HCM.

- 30 điểm cho Mèo xinh mang logo đơn vị đồng hành.

- 100 điểm cho Mèo Xinh mang logo Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

Sau khi đủ điểm đổi quà, người chơi sẽ đăng tải trong những đoạn phim yêu thích nhất lên mạng xã hội để hoàn thành nhiệm vụ và đến Ban tổ chức để đổi quà.

Quy định tham dự:

- Khuyến khích nội dung ý tưởng thực hiện hay, sáng tạo, có tính thẩm mỹ.

- Hình ảnh không vi phạm các quy định của Nhà nước, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

- Bài dự thi phải thể hiện được một trong các nội dung chủ đề được đề ra.

- Hơn 300 giải thưởng được gửi tới những người chơi xuất sắc nhất.

Các điểm để săn Mèo xinh: Bưu điện Thành phố, Hồ Con Rùa, Nhà thờ Tân Định, Nhà hát Thành phố, Chợ Bến Thành, Tòa nhà Bitexco, Cột cờ Thủ ngữ, Ủy ban nhân dân Thành phố, Công viên Lam Sơn, Thư viện tổng hợp, Phố đi bộ Bùi Viện, Trạm thông tin hỗ trợ du khách trạm 23/9 và các bảo tàng tại Thành phố.

Diễn ra trong suốt tháng 3, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023 không chỉ nuôi dưỡng, lan tỏa tình yêu áo dài, mà còn giới thiệu tới bạn bè quốc tế và du khách về điểm đến TP.HCM hiện đại, giàu bản sắc, nơi du khách có thể tìm thấy trải nghiệm độc đáo cùng những cung bậc cảm xúc đáng nhớ.

Quang Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm