Lê Giang: Tôi sửa mặt nhiều quá nên sức khỏe bị ảnh hưởng, các con cứ nói mẹ kiếm bạn trai cho có người bầu bạn

20/01/2023 19:05 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Lê Giang bày tỏ rằng chị từng nghĩ mình không thể đóng phim điện ảnh vì dao kéo quá nhiều khiến cho gương mặt mất đi nét tự nhiên. 

Với phim Tết năm nay, Lê Giang hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả khi đảm nhận vai nữ chính trong Nhà bà Nữ - dự án do Trấn Thành làm đạo diễn. 

Ngay trong buổi ra mắt phim vào ngày 11/1, Lê Giang đã bật khóc nức nở, đồng thời bày tỏ sự biết ơn khi Trấn Thành tin tưởng giao cho chị vai diễn nặng ký.

Lê Giang chia sẻ rằng con đường hoạt động nghệ thuật của chị cứ như đồ thị hình Sin, có lúc lên, có lúc xuống, có lúc tưởng chừng như đã mất tất cả nhưng cũng có lúc thăng hoa, khiến cho chính chị cũng không thể nào tin được.

Lê Giang: Tôi sửa mặt nhiều quá nên sức khỏe bị ảnh hưởng, các con cứ nói mẹ kiếm bạn trai cho có người bầu bạn  - Ảnh 2.

Lê Giang đóng vai chính trong phim "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành. Ảnh: NVCC

Cuộc đời tôi có lúc lên lúc xuống, lúc huy hoàng lúc lại suy sụp như mất tất cả

* Lần đầu đóng vai chính trong phim điện ảnh chiếu Tết, lại còn là phim của Trấn Thành, chắc là Lê Giang gặp nhiều áp lực lắm?

- Cái vấn đề về diễn xuất thì tôi không có lo lắm. Nhiều khán giả thấy Lê Giang ồn ào ngoài đời thực thì sợ tôi đóng vai bà Nữ khó tính không ra nhưng thực tế thì tôi làm được. Đọc kịch bản xong tôi thấy mình diễn ổn thôi. Chỉ có điều tôi không phải là người nói chuyện "có văn", nhiều từ tôi không hiểu hết, hoặc là không nhớ hết. Mà phim này thì phải thoại theo cách của Trấn Thành, nhiều cái khó lắm.

Có bữa quay đến 2 - 3 giờ sáng, tôi vẫn ngồi 1 góc để lẩm nhẩm học kịch bản. Áp lực ở chỗ phải học thuộc hết lời thoại rồi diễn đi diễn lại cho đúng ý Trấn Thành mới là cái làm tôi lo. Trong phim này, ai cũng đều có khả năng quay lại mấy chục lần cả, nếu làm chưa đúng như Trấn Thành mong muốn thì diễn lại là quá bình thường.

* Nhân vật bà Nữ khó tính có điểm nào và giống với Lê Giang ngoài đời thực không? Các con của chị là Lê Lộc và Duy Phước đã xem phim chưa?

- Bà nữ trong phim khó tính lắm, bà ấy khó không phải theo kiểu quát nạt mà theo hướng nghiêm khắc, cứng rắn, bắt mọi người đều phải làm theo ý mình. Bà Nữ không cho con gái là Nhi (Uyển Ân - PV) được giao du với đàn ông, bà ấy cứ ép con sống theo ý muốn của mình rồi cuối cùng dẫn đến những chuyện sai lầm.

Lê Giang: Tôi sửa mặt nhiều quá nên sức khỏe bị ảnh hưởng, các con cứ nói mẹ kiếm bạn trai cho có người bầu bạn  - Ảnh 3.

Lê Giang nói chị và bà Nữ có tính cách hoàn toàn trái ngược. Ảnh: NVCC

Ngoài đời thực, Lê Giang khác xa bà Nữ. Tôi sống thoải mái, để các con làm theo điều chúng mong muốn. Khi đóng phim xong, tôi thấy mình làm thế là đúng, chứ con cái giờ cũng lớn cả rồi, mình ép quá đâu có được. Tôi làm mẹ như vậy là được.

Mồng 1 phim mới chiếu, giờ chỉ có Lê Lộc là coi trước trong buổi premiere thôi. Tôi hỏi Lê Lộc coi phim xong thấy mẹ diễn thế nào, Lộc bảo: "Hay lắm mẹ, ai cũng khen mẹ hết. Các cô chú anh chị đều nói mẹ diễn cái vai này lạ quá".

Không chỉ Lộc đâu, anh Hữu Châu cũng khen tôi nữa. Anh Châu bảo tính điện thoại nói Lê Giang diễn tốt và thay đổi rất nhiều so với trước kia. Vì hồi trước tôi chỉ toàn đóng các vai ồn ào hoặc dữ tợn thôi, chưa bao giờ đóng vai kiểu nghiêm khắc. Hầu hết bạn bè, đồng nghiệp coi phim xong đều cảm thấy bất ngờ.

* Có nhiều người cho rằng vì Lê Giang chơi thân với Trấn Thành nên mới được ưu ái cho đóng phim "Nhà bà Nữ". Chị có biết đến điều này không?

- Thực sự là có rất nhiều người nói tại sao cứ Trấn Thành - Lê Giang rồi Lê Giang - Trấn Thành hoài. Chơi chung là chơi chung nhưng thực tế là Thành rất rõ ràng trong công việc. Tôi nghĩ khi Thành làm kịch bản, Thành thấy ai hợp với vai thì mới kêu đóng phim, không phải do tôi chơi thân với Thành thì Thành kêu đâu nha. Thành bỏ ra 1 số tiền rất lớn, đâu thể vì tình cảm với bạn mà gọi vào đóng phim do mình làm đạo diễn. Đóng có ra vai hay là không nữa chứ.

Mọi người cứ thắc mắc tại sao gọi chị Lê Giang đóng hoài mà không phải người khác, chắc có lẽ Thành đang đặt niềm tin ở tôi, Thành biết tôi sẽ làm được. Hôm bữa trong buổi họp báo ra mắt, phóng viên hỏi là tôi khóc thật luôn đó. Kiểu như mừng vì mình đã diễn được cái vai mà trước giờ chưa từng nghĩ tới.

* Tôi biết đến Lê Giang từ nhiều năm trước, những gì chị đạt được ngày hôm nay có phải như đồ thị hình Sin, lúc lên lúc xuống chứ không phải khi nào cũng bằng phẳng. Nhìn lại chặng đường đã qua, có điều gì chị cảm thấy tự hào và nuối tiếc không?

- Đúng rồi, cuộc đời làm nghệ thuật của tôi có lúc lên lúc xuống, lúc thì rất huy hoàng, lúc thì như là mất tất cả phải làm lại từ đầu. Hồi mới mười mấy tuổi, tôi đã đoạt huy chương ở giải Trần Hữu Trang, mấy chục năm về trước thì thành tích này trong giới cải lương đã là ghê gớm lắm rồi. Sau đó, tôi đi hát và được khán giả yêu mến.

Lê Giang: Tôi sửa mặt nhiều quá nên sức khỏe bị ảnh hưởng, các con cứ nói mẹ kiếm bạn trai cho có người bầu bạn  - Ảnh 4.

Cuộc đời nghệ thuật của Lê Giang lên xuống như đồ thị hình Sin. Ảnh: NVCC

Đến khi lấy chồng và sinh con, tôi bị chững lại. Phải mấy thời gian dài tôi mới có cơ hội đi làm lại, lúc này tôi chuyển sang diễn hài. Có nhiều lúc tôi không biết phải làm sao, cứ quay cuồng đi tìm show, vì phải có show thì mới có tiền được. Tôi lại chẳng được trẻ trung, tươi mới như mấy đứa em nên lúc nào cũng sợ không có ai kêu mình, không có tiền lo cho con.

Mấy năm nay, tôi lại chuyển hướng sang đóng phim nhiều. Tôi đóng các webdrama như Tâm sắc Tấm, Chuyện xóm tui, Bố già, Hẻm cụt và được khán giả đón nhận. Sau đó, tôi lại đóng tiếp phim điện ảnh. Ai có mà ngờ ngày hôm nay Lê Giang đóng chính trong phim chiếu Tết do Trấn Thành làm đạo diễn. Mọi thứ đến cứ như là gặp thời vậy đó, kiểu là thời tới thì cản không kịp (Cười).

Tôi sửa mặt nhiều quá, không còn nét tự nhiên

* Chị Lê Giang có vẻ bất ngờ với chính thành công hiện tại của mình. Tôi có cảm giác như chị đang có chút hoài nghi về bản thân? 

- Tôi sửa mặt nhiều quá mà. Bạn biết đó, khi mình sửa mặt thì cái nét tự nhiên không còn, mà trong phim điện ảnh người ta cần sự tự nhiên này. Tôi cũng lo chứ, sợ đạo diễn với nhà sản xuất không chọn mình. Mà ai có ngờ đâu tôi lại hợp với điện ảnh, giờ đóng phim của Trấn Thành làm đạo diễn được như vậy, tôi mừng lắm.

Nói thiệt, hồi trước tôi ám ảnh sợ mình xấu. Mình đã từng không còn gì phải làm lại từ đầu, tôi lúc nào cũng muốn mình trẻ đẹp, ai chê mập là tôi đi hút mỡ, ai nói cái mặt chỗ này chỗ kia chưa được là tôi đi làm liền. Tôi sợ không có show đó mà, sợ xấu thì ai mà mời mình đóng.

Còn bây giờ, kinh tế cũng ổn hơn rồi, tôi thấy mập cũng được, tôi quyết định không sửa nữa. Người ta hay nói phát tướng phát tài, mập vậy cũng hay. Kiểu như là mập nó hợp làm ăn hay sao đó mà bây giờ tốt lắm.

Lê Giang: Tôi sửa mặt nhiều quá nên sức khỏe bị ảnh hưởng, các con cứ nói mẹ kiếm bạn trai cho có người bầu bạn  - Ảnh 5.

Lê Giang từng lo sợ chị không đóng được phim điện ảnh vì trước đó phẫu thuật thẩm mỹ trên gương mặt khá nhiều. Ảnh: NVCC

* Việc phẫu thuật thẩm mỹ nhiều quá có làm sức khỏe chị Lê Giang bị ảnh hưởng không?

- Có chứ, tôi hay quên lắm. Do hồi trước sửa nhiều nên tôi chụp thuốc mê cũng dữ. Chụp xong thì nó tác động nhiều đến cơ thể, khiến tôi cứ nhớ nhớ quên quên. Bây giờ bạn hỏi tôi vậy đó chứ trả lời xong tôi cũng quên. Tôi không nhớ lâu được.

Mà cái chuyện hay quên này nó khiến con người mình vô tư, tôi không sân si, tranh giành hay thích đấu đá, nói xấu ai. Tôi cứ đi làm xong rồi về, nhiều khi gặp cái người hại mình, nói xấu mình mà tôi cũng không nhớ. Thấy người đó, tôi còn cười nói: Chào em, em có khỏe không. Sau này về đến nhà nghĩ lại, tôi mới ngẫm ra người đó quen mặt. Rồi mất lúc lâu sau mới nhớ ra đó là người trước kia từng làm mình buồn.

Bây giờ với công việc, quản lý ghi hẳn cái lịch dài cho cả tuần, đọc xong tôi cũng không có nhớ. Cứ cái gì ngay trước mắt thì tôi nhớ, còn cái gì xa quá khó học thuộc lắm.

* Ngoài việc làm diễn viên, tôi còn thấy Lê Giang buôn bán online khá rộn ràng. Nghề tay trái này có giúp chị ổn định kinh tế nhiều không?

- Tôi bắt đầu bán online trong mùa dịch, ban đầu tôi chỉ nghĩ là bán cho vui thôi, ai có dè duy trì được tới bây giờ. Lúc đó, tôi còn bán đồ ăn nữa, mấy anh em trong giới ủng hộ dữ lắm. Rồi tiếp đến tôi bán quần áo, toàn là đi qua nước ngoài tự lấy hàng về bán cho khán giả yêu mến mình chứ không dám lấy đồ kém chất lượng.

Mà nói thiệt, bán hàng nó phải có cái duyên chứ nhiều người cũng mở ra bán lắm, có được đâu! Chắc khán giả thấy tôi thật thà, thẳng tính nên mới thương và mua nhiều.

Mình làm nghệ sĩ, bán online như thế đôi khi cũng bị nói nhiều lắm. Có người cô bình luận chê bai cay nghiệt vô cùng. Lúc đầu tôi cũng chạnh lòng nhưng được cái là tính hay quên nên đọc xong cũng không nhớ. Trong đầu chỉ có biết người ta không thích nên công kích mình, còn lại thì không có buồn phiền gì lâu đâu.

Mình bán hàng bằng mồ hôi công sức, kiếm tiền chân chính để lo cho gia đình nên đâu có gì phải sợ. Chính việc bán hàng như thế giúp tôi có thêm nguồn thu lo cho người thân trong mùa dịch. Mùa dịch mọi người khó khăn chứ tôi là bán được lắm!

Lê Giang: Tôi sửa mặt nhiều quá nên sức khỏe bị ảnh hưởng, các con cứ nói mẹ kiếm bạn trai cho có người bầu bạn  - Ảnh 6.

Việc bán hàng online giúp Lê Giang có nguồn thu nhập ổn định. Ảnh: NVCC

* Bây giờ công việc đã ổn, kinh tế cũng khá hơn, danh tiếng thì ngày càng vững chắc, nhưng tôi thấy Lê Giang vẫn còn thiếu một người đàn ông bên cạnh. Có bao giờ chị thấy chạnh lòng vì điều này không?

- Con tôi thấy mẹ đi làm suốt ngày đôi khi cũng bảo là kiếm bạn trai đi, rồi rảnh rỗi thì đi chơi để có người yêu. 2 đứa con lớn lúc nào cũng mong tôi có người bên cạnh để tâm sự, sẻ chia. Riêng con út thì bây giờ còn bé quá, chưa muốn mẹ lấy chồng.

Nhưng tôi hết duyên với đàn ông rồi. Tôi bận quá, không có tiếp xúc với bên ngoài. Ban ngày tôi đi quay, tối về chơi với con hoặc livestream bán hàng. Sau đó lại đi nước ngoài để lấy hàng về bán, làm gì còn thời gian để gặp gỡ ai.

Lâu lắm rồi tôi không có duyên đàn ông, mặc dù vẫn có người thích tôi đó nhưng bây giờ cảm giác nó cứ sao sao ấy, không còn muốn gì nữa. Mà tôi hỏi bạn này, đi làm về mệt quá chỉ muốn ngủ thôi, đầu óc đâu mà nghĩ đến chuyện kiếm bạn trai. Nhiều khi đi làm về toàn nói với con út là mẹ mệt quá đi ngủ trước nha con.

Lúc trước, quả thật tôi có chạnh lòng, tôi từng muốn kiếm người tâm sự. Nhưng vài năm trở lại đây tôi quên hẳn chuyện này, không còn muốn đi chơi nữa. Bản thân tôi không muốn nên cứ trì hoãn và không tìm kiếm ai.

* Xin cảm ơn Lê Giang vì đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm