Lê Cát Trọng Lý: Thu hút “phần nghe” từ khán giả hơn là “bộ cánh”

21/04/2012 13:02 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(TT&VH Online) - Gần 12h trưa nay 21/4, ca sĩ - nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý đã có mặt ở phòng trà Đồng Dao để tập tiết mục cho đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến. Trọng Lý mới bay từ Hà Nội vào TP.HCM sáng nay.

>> Bạn có thể bình luận bài viết này trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Sau một năm gặp lại, ở Cống hiến năm nay, Trọng Lý dường như nhỏ xinh hơn. Có người quen hỏi cô ca sĩ quê ở Đà Nẵng theo kiểu nói lái miền Trung: “Cô Lý bao nhiêu ký lô?”. Trọng Lý nở nụ cười xinh xinh thay câu trả lời.

Khi Trọng Lý đang tập, nhạc sĩ Dương Thụ có góp ý đôi chút về cách thể hiện sao cho phù hợp với sân khấu Nhà hát truyền hình TP.HCM – nơi diễn ra lễ trao giải Cống hiến. Trọng Lý cũng đã nhờ vị nhạc sĩ “tư vấn” giúp luôn sẽ ăn mặc ra sao cho phù hợp khi biểu diễn trên sân khấu. Sau khi nghe góp ý, Trọng Lý nói sẽ ăn mặc thật giản dị để thu hút “phần nghe” từ khán giả hơn là “bộ cánh” bên ngoài.

Đêm trao giải Cống hiến, Lê Cát Trọng Lý sẽ ôm guitar “đơn độc” một mình trên sân khấu – hình ảnh rất quen thuộc của cô. Tuy nhiên, Trọng Lý vẫn có nhiều nét mới sau một năm tái ngộ Cống hiến và những nét mới này sẽ được “tiết lộ” trong Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến diễn ra vào 21h30 ngày 22/4 được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Năm ngoái, trong Cống hiến 2010 Lê Cát Trọng Lý giành giải Nhạc sĩ của năm. Năm nay, Lý nhận 3 đề cử Cống hiến 2011: Nhạc sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm.


Nhạc sĩ gạo cội Dương Thụ hướng dẫn nhạc sĩ trẻ Lê Cát Trọng Lý


Giải Âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức. Giải sẽ trao gồm 4 hạng mục: Album của năm, Nhạc sĩ của năm, Chương trình của năm, Ca sĩ của năm. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 22/4 tại Nhà hát Đài Truyền hình TP HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc 21h30. Năm nay lần đầu tiên Giải Cống hiến có sự kiện thảm đỏ, đón các ngôi sao tới Nhà hát, chụp ảnh, giao lưu với người hâm mộ từ lúc 19h cùng ngày.

Tin: H.Nhân - Ảnh: Việt Cường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm