Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 8

11/06/2020 18:47 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - AFF Cup 2020 vẫn diễn ra từ 23/11 đến 31/12 và lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu của giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới tại Việt Nam.

Thái Lan không dám 'hy sinh' Thai League vì AFF Cup

Thái Lan không dám 'hy sinh' Thai League vì AFF Cup

Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong xác nhận sẽ không thay đổi lịch thi đấu của Thai League để ĐTQG có thể đá AFF Cup 2020.

Đây là thông tin từ cuộc họp trực tuyến Ban thi đấu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) chiều 11/6.

Cụ thể, theo kế hoạch dự kiến, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2020 sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới. Trong cuộc trao đổi chiều nay 11/6 với Chủ tịch AFF Khiev Sameth, Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, với tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại một số quốc gia trong khu vực, Ban thi đấu cũng tính toán đến khả năng sẽ tổ chức sự kiện này tại Việt Nam, quốc gia đã và đang thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, truc tiep bong da, tin bong da, bong da, AFF Cup, bốc thăm AFF Cup, DTVN, Park Hang Seo, V League, Trần Quốc Tuấn
Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp trên cương vị Phó Trưởng Ban thi đấu AFF. Ảnh: VFF

Với điều kiện thuận lợi về phòng chống dịch và được sự cho phép của Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành liên quan, LĐBĐVN (VFF) sẵn sàng đăng cai tổ chức Lễ bốc thăm và xếp lịch AFF Suzuki Cup 2020.

Cũng theo thông tin từ VFF, do những tác động của dịch Covid-19 đối với kế hoạch tổ chức các giải đấu tại Đông Nam Á nên cuộc họp dành trọng tâm cho những thảo luận xoay quanh kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.

Đây là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất trong năm của bóng đá khu vực, do vậy việc xây dựng các phương án, các giải pháp nhằm đảm bảo giải đấu được diễn ra an toàn và đúng kế hoạch là rất cần thiết.

Cuộc họp thống nhất trước mắt sẽ giữ nguyên mốc thời gian tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 từ ngày 23/11 đến ngày 31/12/2020, sau khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đối với qui định về đăng ký cầu thủ, Ban thi đấu AFF tán thành với ý kiến đề xuất của Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn về việc mở rộng danh sách đăng ký sơ bộ từ 50 cầu thủ lên 70 cầu thủ.

Danh sách đăng ký chính thức là 30 cầu thủ thay vì 23 cầu thủ và danh sách đăng ký thi đấu là 23 cầu thủ thay vì 20 cầu thủ như qui định cũ. Điều này sẽ giúp các đội có sự chuẩn bị tốt hơn về lực lượng trong bối cảnh hoạt động bóng đá tại các quốc gia trong khu vực đều chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở các mức độ khác nhau.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN, Phó Trưởng Ban thi đấu AFF đề xuất áp dụng qui định mới của FIFA cho phép các đội bóng thực hiện 5 sự thay đổi người trong một trận đấu nhằm giúp các cầu thủ có thể bảo đảm sức khoẻ trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế chấn thương vì quá tải. Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ của các thành viên tham dự cuộc họp.

Các đề xuất của Ban thi đấu AFF sẽ được Hội đồng AFF xem xét và thông qua tại cuộc họp trực tuyến ngày 16/6 tới.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm