Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 bất ngờ bị hoãn

05/08/2021 19:19 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 dự định diễn ra ngày 10/8 tới tại Singapore đã bị hoãn lại. Quyết định nói trên được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đưa ra trong ngày hôm nay 5/8.

Việt Nam khó đăng cai AFF Cup 2021

Việt Nam khó đăng cai AFF Cup 2021

AFF Cup 2021 gặp khó khăn trong việc tìm địa điểm đăng cai khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á xác nhận lễ bốc thăm, chia bảng, xếp lịch thi đấu của AFF Cup 2020 đã được lùi lại, thời điểm chính thức tổ chức hoạt động này sẽ được công bố vào một thời điểm thích hợp trong thời gian tới.

Ban đầu, AFF Cup dự tính tổ chức lễ bốc thăm này vào ngày 10/8/2021 tại Singapore nhưng do đảo quốc sư tử áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đối với các hoạt động lớn, tập trung đông người để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, chủng Delta nên AFF với tư cách nhà tổ chức sự kiện nhận thấy có trách nhiệm phải đồng lòng với Chính phủ và Nhân dân Singapore.

Vì thế, quyết định hoãn tổ chức lễ bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu của AFF Cup 2020 đã nhanh chóng được đưa ra.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth cho biết: “Singapore đang làm rất tốt các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng cần phải giữ an toàn cho cộng đồng và đây là điều vô cùng quan trọng.

VTV5, VTV6, AFF Cup, hoãn lễ bốc thăm AFF Cup, dtvn, park hang seo, vòng loại World Cup, lịch thi đấu vòng loại World Cup, V-League, lịch thi đấu AFF Cup
Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 đã bị hoãn lại, không diễn ra ngày 10/8 như kế hoạch.Ảnh: AFF

Do đó, chúng tôi quyết định lùi thời điểm tổ chức lễ bốc thăm của giải. Chúng tôi tin tưởng với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của Singapore, lễ bốc thăm sẽ được tổ chức vào một thời điểm thích hợp, với sự tham gia của nhiều người.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh COVID-19, thực hiện các biện pháp cần thiết vì lợi ích của tất cả các bên liên quan.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của SPORTFIVE, Malcolm Thorpe lên tiếng: “Chúng tôi hiểu và ủng hộ quyết định hoãn tổ chức lễ bốc thăm AFF Cup.

Đối với AFF và chúng tôi, sức khỏe và sự an toàn của tất cả mọi người liên quan đến sự kiện phải được đặt lên hàng đầu.

AFF Cup 2020 đã được hoãn lại từ năm ngoái và dự kiến diễn ra từ 5/12/2021 đến 1/1/2020. Đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch giành được năm 2018 hiện vẫn đang là đương kim vô địch.

Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch được xếp nằm nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan.

Nhóm 2 gồm Malaysia và Indonesia, nhóm 3 là Philippines và Myanmar. Nhóm 4 là Singapore và Campuchia, và nhóm 5 là Lào, Brunei hoặc Timor Leste.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm