Lê Âu Ngân Anh làm YouTuber kết nối giới trẻ

28/06/2020 10:49 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Lê Âu Ngân Anh lập kênh YouTube để chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống của bản thân mình với những nội dung có ích đến cộng đồng, đến các bạn trẻ.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đồng hành NTK Ivan Trần trong dự án cộng đồng 'Vì trẻ em ung thư'

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đồng hành NTK Ivan Trần trong dự án cộng đồng 'Vì trẻ em ung thư'

Góp mặt vào dự án của NTK Ivan Trần, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh hy vọng truyền đi ngọn lửa của tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm đối với cộng đồng, đặc biệt là với các em nhỏ.

Kênh YouTube của Ngân Anh được đặt tên LANA Network, mang thông điệp từ chính các từ viết tắt trong tên của cô "Learn All-Network Awesome" được thành lập với mục đích kết nối, chia sẻ, tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ đạt được những mong muốn của mình, xoay quanh những chủ đề: phát triển bản thân, tư duy sống tích cực, trải nghiệm du lịch, làm đẹp, tâm sự chuyện tình cảm...

Lê Âu Ngân Anh chia sẻ về chủ đề chọn ngành học

Trong phần đầu tiên, Lê Âu Ngân Anh chọn chủ đề học hành, bàn luận về việc chọn ngành, chọn trường cho các sĩ tử khi đang là thời điểm nóng cho mùa thi tuyển sinh Cao đẳng - Đại học sắp đến. Đây cũng là một trong những chủ đề mà Ngân Anh tâm huyết xây dựng cho kênh, định hướng kênh YouTube của mình không chỉ có các video giải trí mà còn thể hiện sự nghiệm túc, hữu ích cho giới trẻ giữa muôn vàn nội dung số vô bổ trên nền tảng này.

Chú thích ảnh
Lê Âu Ngân Anh làm YouTuber hướng tới giới trẻ

Theo Ngân Anh, thời gian cuối cùng của lớp 12 là thời điểm mà các bạn học sinh phải đưa ra lựa chọn về ngành mình sẽ học suốt 3-4 năm Cao đẳng - Đại học, hay nói rộng hơn thì đó là bước đệm cho cả sự nghiệp tương lai của mình.

Kể lại bản thân mình lúc trước khi ở ngưỡng cửa này, Hoa hậu Đại dương 2017 cũng phân vân trước quyết định cuối cùng vì có vô vàn những yếu tố tác động khiến bản thân phải băn khoăn, suy nghĩ: Học ngành mình thích? Hay chọn ngành đang hot, ra trường dễ có việc làm, không lo bị thất nghiệp? Làm sao để biết điều mình giỏi phù hợp với tính chất của công việc nào?

Chú thích ảnh

Từ đó, Ngân Anh mong muốn phần đầu tiên trong kênh YouTube của mình sẽ là nội dung chia sẻ nhẹ nhàng trong vấn đề học tập, những lời khuyên cho các bạn học sinh trong mùa Tuyển sinh Đại học, cũng như việc cố vấn cho các bạn sinh viên năm cuối về các vấn đề khi phải chuẩn bị tìm kiếm một công việc chính thức.

Ngoài ra, từ chính trải nghiệm của bản thân, Ngân Anh cũng muốn bàn luận về việc xác định và chuẩn bị hành trang để đi du học cho các bạn trẻ đang nung nấu ý định này. Có nhiều bạn vẫn hỏi rằng: Tại sao tôi học tiếng Anh mãi vẫn không giỏi? và Ngân Anh cũng sẽ đưa ra lời giải đáp cũng như phương pháp để giúp các bạn trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

Chú thích ảnh

"Toàn bộ ý tưởng cho từng chủ đề đươc xây dựng dựa trên những câu chuyện của những cô bé, cậu bé học sinh - sinh viên, những nhân vật có thật, từ đó Ngân Anh sẽ giúp các bạn giãi bày vấn đề của mình thông qua việc dàn dựng lại tình huống và đưa ra lời chia sẻ dựa trên trải nghiệm của mình.

Hy vọng các bạn học sinh, phụ huynh cũng như khán giả sẽ phần nào tìm thấy câu chuyện của mình ở đây và có cho mình lựa chọn đúng đắn nhất cho quyết định chọn ngành nghề, công việc trong tương lai của con em hoặc chính bản thân mình", Ngân Anh chia sẻ.

Chú thích ảnh

Bước vào thế giới YouTube khá muộn và bắt đầu với những chủ đề về giáo dục, Lê Âu Ngân Anh đầu tư khá nghiêm túc với máy móc thiết bị và ê-kíp từng làm phim chuyên nghiệp. Bản thân cô mời khách mời và xây dựng tình huống cụ thể, có thông điệp rõ ràng.

Dù dàn dựng hay đầu tư sản xuất chuyên nghiệp, Lê Âu Ngân Anh cho biết cô và ê-kíp sẽ xử lý để không làm mất đi nét chân thật và phong cách riêng.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm