LĐBĐ Hàn Quốc bổ nhiệm HLV Park Hang Seo vì các yếu tố làm nên thành công vang dội ở... ĐT Việt Nam

27/02/2024 10:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chiều nay (27/2), Ủy ban tăng cường của KFA (LĐBĐ Hàn Quốc) sẽ công bố HLV mới của ĐTQG nước này. Trước giờ G, HLV Park Hang Seo nổi lên là ứng cử viên sáng giá nhất.

Vì sao HLV Park Hang Seo sẽ trở thành HLV của ĐT Hàn Quốc?

Truyền thông xứ Kim chi cho biết Ủy ban tăng cường của KFA (LĐBĐ Hàn Quốc) đã tổ chức cuộc họp thứ 2 vào ngày 24/2 về việc tìm HLV mới. Ở cuộc họp này, kết luận được đưa ra là Ủy ban tăng cường sẽ tìm HLV tạm quyền cho 2 trận vào tháng 3 năm nay, chứ không phải tìm HLV dẫn ĐT Hàn Quốc dài hạn như cuộc họp đầu.

Cuộc họp thứ 3 của Ủy ban tăng cường sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (27/2) và trong cuộc họp này, danh tính HLV mới của ĐT Hàn Quốc sẽ được công bố.

Lý do LĐBĐ Hàn Quốc bổ nhiệm HLV Park Hang Seo vì 3 yếu tố làm nên thành công vang dội ở ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo là ứng viên dẫn dắt ĐT Hàn Quốc trong tháng 3 - Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

"HLV Park Hang-seo, người từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, được coi là ứng cử viên nặng ký. Việc Ông Park có nhiều thông tin về Thái Lan, đối thủ của trận đấu vào tháng 3 tới, là một lợi thế. Nhiều HLV của K League-1 dự kiến sẽ bị loại khỏi nhóm ứng viên do K-League khai mạc vào ngày 1/3. Khả năng huấn luyện viên đội U23 Hàn Quốc Hwang Sun Hong làm HLV tạm quyền của ĐT Hàn Quốc cũng được nhắc tới. Tuy nhiên, điều bất lợi với HLV Hwang là ông đang có gánh nặng khi vòng loại Olympic 2024 (VCK U23 châu Á) sẽ diễn ra vào tháng 4 tới", tờ Hankooki viết.

Theo tờ Segye (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo được cho là phù hợp với xu hướng bóng đá hiện đại mà ĐT Hàn Quốc hướng tới.

"Ngoài ra điểm mạnh của HLV Park là quản lý cầu thủ. Khi còn là HLV của tuyển quốc gia Việt Nam, HLV Park đi khắp nơi hàng tuần để "xem giò" các cầu thủ. HLV Park Hang Seo đã gặp cha mẹ, người đại diện và huấn luyện viên của các cầu thủ để hỏi về tình hình của họ. Sau đó HLV Park chọn ra những cầu thủ có thể trạng và trình độ tốt nhất. Chính điều này đưa ĐT Việt Nam trở thành đội bóng mạnh ở Đông Nam Á", tờ Segye viết.

Lý do LĐBĐ Hàn Quốc bổ nhiệm HLV Park Hang Seo vì 3 yếu tố làm nên thành công vang dội ở ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

Các ứng viên khác cho ghế HLV ĐT Hàn Quốc là Hong Myung Bo, Hwang Sun Hong, Kim Gi Dong, Choi Yong Soo, Kim Hak Bum

"Sau vụ việc ồn ào ở tuyển Hàn Quốc giữa Son Heung Min và Lee Kang In ở Asian Cup 2023, dư luận cho rằng cần một HLV có thể duy trì tính kỷ luật của các cầu thủ khi chọn người người kế nhiệm ông Juergen Klinsmann. Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc cũng liệt kê việc thiết lập kỷ luật phòng thay đồ là một trong những điều kiện để chọn HLV mới. HLV Park dường như đã đáp ứng được điều kiện này", tờ Segye viết.

Trong khi đó, tờ Dong A chỉ ra hạn chế của HLV Park Hang Seo: "HLV Park Hang Seo, người được nhắc đến như một ứng cử viên, có hạn chế là ông đã trải qua hơn một năm như người ngoài cuộc sau rời ĐT Việt Nam vào tháng 1 năm ngoái. Tuy nhiên, HLV Park có nhiều kinh nghiệm huấn luyện và nhận được đánh giá cao vì đã chứng tỏ được tài cầm quân của mình trong 5 năm ở Việt Nam. Ngoài ra, ông còn nắm rõ đối thủ sắp tới của ĐT Hàn Quốc là Thái Lan và được đánh giá là phù hợp để làm HLV tạm quyền vào tháng 3".

Nguồn tin của tờ The Joong Ang đưa tin HLV Park không có ý định dẫn dắt ĐT Hàn Quốc lâu dài vì ông tin rằng vai trò đó phù hợp với những người trẻ hơn, nhưng ông Park có thể trở về dẫn dắt đội bóng xứ kim chi với 2 trận đấu trong tháng 3 năm nay.

Tờ SPOT News viết rằng dù HLV Park chưa chính thức phản hồi về khả năng dẫn dắt ĐT Hàn Quốc, tuy nhiên 1 đại diện của nhà cầm quân này xác nhận ông sẵn sàng chấp nhận vị trí HLV tạm quyền nếu mọi người mong muốn và điều đó giúp đỡ bóng đá Hàn Quốc phát triển.

Tờ SPOT News của Hàn Quốc viết: "HLV Park Hang Seo đã rời ĐT Việt Nam vào đầu năm 2023. Gần đây, HLV Park đã trở thành cố vấn cho Bắc Ninh FC. Trong hợp đồng của HLV Park có điều khoản là ông có thể dẫn 1 ĐTQG khác. Vì vậy, sẽ không có trở ngại nào nếu HLV Park trở thành HLV tạm quyền của ĐT Hàn Quốc".

Hiện tại, người đứng đầu Ủy ban tăng cường (có nhiệm vụ tìm HLV mới cho ĐT Hàn Quốc) của KFA là Chung Hae Seong, bạn thân của HLV Park, cũng là trợ lý của HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002. Ông Lee Yong Jin, trợ lý cũ của HLV Park, cũng nằm trong Ủy ban tăng cường.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm