(TT&VH) - Mấy ngày trước, quyền chủ tịch LĐBĐ Hà Nội (HFF) Nguyễn Đình Lân đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ để bày tỏ thái độ mạnh mẽ về một số vụ việc nổi cộm liên quan tới bóng đá Thủ đô như vụ Công Vinh nhận án treo giò 6 trận, khiếu kiện trọng tài từ HP.HN và Hà Nội Tràng An 1 ở giải VĐQG nam và nữ. Trong công văn này, một mặt thừa nhận hành động vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh của Công Vinh là hoàn toàn sai phạm, xứng đáng bị xử lí, nhưng HFF cũng kêu ca rằng mức án dành cho Công Vinh là quá nặng, và “kiến nghị Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, chủ tịch VFF nghiên cứu, xem xét và có chỉ đạo tới ban Kỷ luật, BTC V-League căn cứ vào những yếu tố tâm lý, xã hội, đóng góp của công Vinh cho bóng đá Việt Nam để giảm án cho cầu thủ”. Bên cạnh đó, công văn của HFF cũng kêu ca vì chuyện HP.HN (trận gặp Navibank SG, trọng tài Đỗ Quốc Hoài) và Hà Nội Tràng An 1 (trận gặp PP Hà Nam, trọng tài Lê Thị Hoa) có dấu hiệu bị trọng tài xử ép ở giải VĐQG nam và nữ, gây ảnh hưởng tới thành tích của các đội bóng này.
Công Vinh không
nhận án phạt quá nặng, mà là đúng người đúng tội.
Tuy nhiên, công văn của HFF đã không nhận được sự tán thành từ những người trong cuộc. Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường nói rằng ông không quan tâm tới những phản ứng liên quan tới án phạt của Công Vinh, bởi “một án kỷ luật đưa ra bao giờ cũng có bên ủng hộ và bên phản đối, không bao giờ đạt được sự nhất trí hoàn toàn từ các phía, mà tôi cũng chỉ làm theo luật nên cứ đúng người đúng tội mà xử”. Trong khi đó, không chỉ có HLV trưởng PP Hà Nam Lâm Ngọc Lập mà rất nhiều nhà chuyên môn khác cũng không đồng ý với quan điểm cho rằng Hà Nội Tràng An 1 đã bị xử ép ở trận gặp PP Hà Nam (hoà 0-0). Có người còn nói thẳng rằng ở giải năm nay nếu như Hà Nội Tràng An 1 không có 7 cầu thủ từ Hà Tây (cũ) gánh giúp thì bây giờ họ chỉ còn là cái bóng của chính mình. Bằng chứng cho quan điểm này là việc Hà Nội Tràng An 1 dù được thành lập trên cơ sở những cầu thủ tốt nhất của 2 đội bóng Hà Nội và Hà Tây, nhưng vẫn thi đấu rất chật vật ở lượt đi giải VĐQG nữ 2010. Đội bóng của HLV Vũ Bá Đông chỉ thắng được TKS Việt Nam và “đàn em” Hà Nội Tràng An 2, còn lại đều hoà trước TP.HCM (vô địch lượt đi), PP Hà Nam (hạng 4/6) và GT Thái Nguyên (hạng 6/6). Hơn nữa, quyết định thổi phạt 11m mà Hà Nội Tràng An 1 phải nhận ở trận PP Hà Nam cũng hoàn toàn chính xác, vì pha chiếu chậm của VTV cho thấy trung vệ Đào Thị Miện của Hà Nội Tràng An 1 đã phạm lỗi với Thanh Hương (PP Hà Nam) trong vòng cấm. Còn với HP.HN, không phải bây giờ đội bóng của HLV Nguyễn Thành Vinh mới có thói quen đổ lỗi cho trọng tài mỗi khi phải nhận kết quả bất lợi. Chẳng riêng gì HP.HN mà bất cứ đội bóng nào ở V-League hay giải hạng Nhất cùng đều gặp khó khăn khi đá trên sân khách, vì việc trọng tài nới tay cho các đội chủ nhà gần như là “thông lệ”. Cũng có thể là HP.HN đã bị trọng tài Đỗ Quốc Hoài “đè” ở trận gặp Navibank SG trên sân khách, nhưng khi HLV Thành Vinh ca thán trọng tài ở trận HP.HN thua V.Ninh Bình ngay trên sân nhà Hàng Đẫy ở vòng 6 mới đây, thì nguyên nhân là họ chơi tồi hơn và bỏ lỡ 2 quả penalty (trong khi đội khách chỉ có 1 và tận dụng được). Hơn 1 thập kỷ qua, bóng đá Hà Nội luôn là điểm mờ trên bản đồ bóng đá Việt Nam, đến độ nhiều khi người ta nghĩ hình như không có HFF, nhưng cuối cùng HFF đã chứng tỏ rằng họ vẫn đang tồn tại. Chỉ tiếc là, “dấu ấn” đầu tiên của HFF khó có thể trở thành một bàn thắng cho bóng đá Thủ đô!
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? Thethaovanhoa.vn cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.
Ngày 20/7, giới chức Philippines cho biết bão Wipha đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 3 người, ảnh hưởng đến hơn 300.000 người nước này trong những ngày qua.
Ngày 20/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký Công điện số 07/CĐ-UBND về việc hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội trong vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 tại tỉnh Quảng Ninh.
Sáng 20/7, cuộc thi MC nhí toàn quốc 2025 chính thức được khởi động tại Hà Nội. Cuộc thi không chỉ là sân chơi tìm kiếm tài năng mà còn là cơ hội giúp các em nhỏ rèn luyện sự bản lĩnh, tự tin, thấm nhuần bản sắc văn hóa Việt.
Trong nửa đầu năm 2025, Netflix tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp streaming với doanh thu ấn tượng, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ và nội dung đa dạng thu hút hàng tỷ giờ xem trên toàn cầu.
Sau 3 trận thua liên tiếp trước Philippines tại SEA V.League, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 3-1 trước đối thủ này ở lượt trận cuối chặng 2 giải đấu năm 2025 tại Jakarta, Indonesia.