Lấy chồng 6 năm rồi ly hôn, mẹ đơn thân 2 con cưới người yêu cũ, cùng nhau xây dựng cơ ngơi hoành tráng

10/04/2023 15:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sau khi ly hôn chồng cũ, chị Hồng đưa hai con về quê, thuê nhà sống gần bố mẹ đẻ. Khoảng thời gian đó, anh Quỳnh thường xuyên qua lại, chăm sóc cho ba mẹ con. Cả hai đều nhận ra, họ đã từng bỏ lỡ nhiều điều tốt đẹp.

Chuyện tình thanh mai trúc mã dang dở

Anh Lê Tuấn Quỳnh (33 tuổi) và chị Đào Thị Hồng (tên thường gọi là Minh Hồng, 33 tuổi), cùng quê Hưng Yên, hiện đang sống ở Hà Nội đã có những năm tháng tuổi thơ lớn lên cùng nhau, học cùng nhau từ lúc 5 tuổi đến hết cấp 3.

Từ năm lớp 7 đến hết cấp 3, anh Quỳnh chính là người đưa đón chị Hồng đi học trên chiếc xe đạp cũ. Chị Hồng kể, trong lớp có rất nhiều bạn nữ thích anh Quỳnh, nhưng chị thì chỉ coi anh như một người bạn thân không hơn, không kém. Chị hay nói đùa rằng: “Hồi đó chẳng hiểu mấy bạn ấy thích anh Quỳnh ở điểm nào, còn mình thì thấy anh ấy chả có vị gì”. 

Mẹ đơn thân 2 con yêu lại người cũ sau ly hôn, thường xuyên bị đồn dùng bùa để “cua” chồng điển trai, tâm lý - Ảnh 1.

Anh Quỳnh và chị Hồng từng học chung từ lúc 5 tuổi đến hết cấp 3.

Vào một ngày, anh Quỳnh lấy hết can đảm để tỏ tình: “Hồng ơi, tao thích mày” rồi ôm chầm lấy cô bạn của mình. Hành động bất ngờ đến nỗi chị Hồng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sau đó, cả hai bước vào chuyện tình thuở học trò, mọi thứ chỉ dừng lại ở cái nắm tay. Anh Quỳnh, chị Hồng không nói thêm với nhau lời nào về chuyện thích hay yêu nữa, mọi thứ cũng vì thế mà cứ nhạt dần. 

Anh Quỳnh thừa nhận, những năm tháng ấy, vì mải chơi nên anh không còn để tâm nhiều đến chuyện tình cảm với chị Hồng, không tạo dựng được mối quan hệ gắn bó hơn. 

Khi lên Đai học, chị Hồng và anh Quỳnh chia tay. Sau đó, chị Hồng yêu người khác. Đến năm thứ 3, cả hai tái hợp. Chị Hồng muốn tiến xa hơn và hỏi “Nếu bây giờ em muốn cưới thì anh có đồng ý không?”, còn anh Quỳnh, tuy trả lời: “Có, sợ gì mà không cưới” nhưng sau đó lại không chủ động trong chuyện tình cảm. Một lần nữa, anh để bạn gái rơi vào hụt hẫng. 

Mẹ đơn thân 2 con yêu lại người cũ sau ly hôn, thường xuyên bị đồn dùng bùa để “cua” chồng điển trai, tâm lý - Ảnh 2.

Cả hai từng có mối tình thời học trò nhưng không đi đến đâu.

Chị Hồng cảm thấy mọi thứ giống như một trò đùa nên quyết định rời xa anh Quỳnh. Tốt nghiệp xong, chị kết hôn với một người đàn ông khác. 

Anh Quỳnh tâm sự: “Khi ấy mình vẫn còn rất ham chơi, trong đầu không suy nghĩ đến việc sẽ dừng lại để lập gia đình. Ngày biết tin Hồng cưới, mình buồn lắm, mua một chai rượu, ngồi uống trên sân thượng rồi tự hỏi: “Tại sao mình không dám đối diện với điểm yếu của bản thân?”. 

Đi một vòng rồi lại về bên nhau

Sau 6 năm kết hôn và có 2 con, chị Hồng ly hôn với chồng cũ vì không hạnh phúc. Ly hôn xong, chị cùng 2 con tạm thời về quê ngoại sinh sống. Mặc cảm vì là người phụ nữ đổ vỡ trong hôn nhân, sợ bị dân làng dị nghị nên chị Hồng không về nhà bố mẹ đẻ mà thuê nhà nghỉ gần nhà để ở tạm. Biết chuyện, anh Quỳnh thường xuyên lui tới để giúp đỡ 3 mẹ con. 

Mẹ đơn thân 2 con yêu lại người cũ sau ly hôn, thường xuyên bị đồn dùng bùa để “cua” chồng điển trai, tâm lý - Ảnh 3.

Mẹ đơn thân 2 con yêu lại người cũ sau ly hôn, thường xuyên bị đồn dùng bùa để “cua” chồng điển trai, tâm lý - Ảnh 4.

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị Hồng tái hợp với anh Quỳnh.

Nghe tin Hồng đã ly hôn, mình vừa vui, vừa buồn, vừa thương và thấy yêu cô ấy nhiều hơn. Hồng đã ly hôn tức là mình có cơ hội đến với cô ấy. Nhưng mình buồn và thương vì đã từng để mất Hồng, khiến cô ấy đi lấy một người khác và không có được hạnh phúc. 

Nhìn 3 mẹ con Hồng có nhà mà không dám về, phải ở nhà nghỉ, mình thấy rất tội. Vì làm việc ở gần đó nên hàng ngày mình mua đồ ăn đem qua cho 3 mẹ con, có thời gian rảnh thì đưa Hồng và 2 đứa trẻ đi chơi. Cứ như vậy trong khoảng 2 tháng, mình nhận ra tình cảm mình dành cho Hồng chưa bao giờ thay đổi. Mình muốn chăm sóc cho cô ấy và 2 đứa trẻ”, anh Quỳnh xúc động. 

Trong khoảng thời gian đó, chị Hồng cũng nhìn nhận lại mọi việc và thấy mình đã bỏ lỡ nhiều điều tuyệt vời. Là một người phụ nữ đã từng trải qua đổ vỡ, việc một người đàn ông quan tâm đến mình như thế nào với chị Hồng chỉ là phụ, quan trọng nhất là anh ấy đối xử với các con chị ra sao.

Mẹ đơn thân 2 con yêu lại người cũ sau ly hôn, thường xuyên bị đồn dùng bùa để “cua” chồng điển trai, tâm lý - Ảnh 5.

Cả hai tổ chức đám cưới vào năm 2020.

Chị thực sự xúc động khi nhìn cách anh Quỳnh chăm sóc hai đứa con của mình: “Lúc đó đứa lớn nhà mình 5 tuổi, đứa nhỏ 3 tuổi, anh ấy tắm, mua đồ ăn cho các bé, đưa các bé đi chơi. 

Có một lần, bé lớn nhà mình hỏi anh Quỳnh: “Bác ơi, bác có vợ chưa? Bác có con chưa?”. Anh ấy trả lời: “Bác chưa” thì bé bảo: “Thế sao bác không làm bố con luôn đi?”. Mình đứng ngoài nghe thấy, nước mắt bỗng dưng rơi ra, vì trẻ con không biết nói dối. Mình thấy rằng, con mình với bố ruột của bé trước đây cũng chưa có được những điều như thế. Và rồi mình tự hỏi: “Có nên mở lòng đón nhận anh ấy hay không?”. 

Khi quyết định quay lại với nhau, anh Quỳnh có chút ái ngại vì công việc còn lông bông. Nhưng điều đó với chị Hồng không quan trọng. Bản thân chị đã mở được doanh nghiệp thứ 2, hoàn toàn tự chủ kinh tế để lo cho chính mình và 2 đứa con. 

Mẹ đơn thân 2 con yêu lại người cũ sau ly hôn, thường xuyên bị đồn dùng bùa để “cua” chồng điển trai, tâm lý - Ảnh 6.

Anh Quỳnh, chị Hồng có cuộc sống hạnh phúc, cùng nhau điều hành công ty dược phẩm.

Mẹ đơn thân 2 con yêu lại người cũ sau ly hôn, thường xuyên bị đồn dùng bùa để “cua” chồng điển trai, tâm lý - Ảnh 7.

Sau tất cả, họ đã có được hạnh phúc.

Cuối năm 2020, anh Quỳnh, chị Hồng tổ chức đám cưới. Hiện anh chị đã có thêm một bé trai và cùng nhau điều hành công ty dược phẩm. 

Kể về cuộc sống hôn nhân, chị Hồng dí dỏm cho biết, chị vốn là người rất tự tin về bản thân nhưng từ khi lấy anh Quỳnh, người phụ nữ này thường xuyên mang tiếng là “máy bay bà già” dù bằng tuổi chồng. 

Trải qua không ít sóng gió để có thể ở bên nhau, đến giờ anh Quỳnh và chị Hồng đều rất hài lòng với những gì mình đang có. Nhắn nhủ đến bà xã, anh Quỳnh dịu dàng: “Anh muốn nói là, anh thương vợ, các con rất nhiều. Bản thân anh có những thứ chưa được tốt lắm. Nhưng anh hứa anh sẽ cố gắng để làm điểm tựa vững chắc nhất cho gia đình”. 

Về phía mình, chị Hồng dành lời khuyên cho những chị em đã từng trải qua đổ vỡ: “Việc lỡ dở 1 lần, 2 lần hay 3 lần là điều không hề xấu hổ. Quan trọng là chúng ta dám mở lòng, có những người vẫn sẵn sàng yêu thương mình và con của mình. Nếu chúng ta biết, hiểu và sống thật với con người mình thì hạnh phúc sẽ mỉm cười”. 

Nguồn: Vợ chồng son, Ảnh: FBNV 

Lam Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm