Lầu Năm Góc thành lập nhóm điều tra mới về UFO

24/11/2021 17:11 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 23/11 thông báo sẽ thành lập một nhóm mới để điều tra thông tin về sự hiện diện của vật thể bay không xác định (UFO) trong vùng không phận bị giới hạn.     

 Bộ Quốc phòng Mỹ thành lập lực lượng chuyên điều tra về UFO

Bộ Quốc phòng Mỹ thành lập lực lượng chuyên điều tra về UFO

Ngày 14/8, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo thành lập đơn vị đặc nhiệm trực thuộc lực lượng hải quân nước này để điều tra các hiện tượng liên quan tới Vật thể bay không xác định (UFO).

Động thái này diễn ra sau khi Chính phủ Mỹ hồi tháng 6 công bố một báo cáo, trong đó nêu rõ vẫn thiếu dữ liệu đầy đủ để xác định bản chất của các vật thể bay bí ẩn, dù có tới 144 lượt quan sát thấy những vật thể này.     

Nhóm mới mang tên Nhóm đồng bộ hóa quản lý và nhận dạng đối tượng trên không, sẽ nằm dưới sự giám sát của Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách tình báo, Giám đốc Bộ Tham mưu và các quan chức Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ.   

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: gadgets.ndtv.com

Lầu Năm Góc cho biết, nhóm mới sẽ kế nhiệm Lực lượng đặc nhiệm về hiện tượng trên không không xác định của Hải quân Mỹ nhằm phát hiện, xác định và phân loại đối tượng, đánh giá và giảm thiểu mọi mối đe dọa liên quan.   

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Kathleen Hicks tuyên bố sự hiện diện của các vật thể bay không xác định (UAP) trong không phận bị giới hạn đặt ra vấn đề an toàn cho các chuyến bay cũng như gây quan ngại về an ninh quốc gia.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm