Lật thuyền tại Indonesia, hàng chục người thiệt mạng

13/06/2018 20:55 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Indonesia cho biết ngày 13/6, ít nhất 13 người đã thiệt mạng khi một thuyền chở khách trong dịp lễ Eid Al-Fitr bị lật ở ngoài khơi đảo Sulawesi.

Cơ quan thảm họa địa phương cho biết 24 hành khách đã phải nhập viện song có khả năng vẫn còn nhiều người mất tích. 

Chiếc thuyền gỗ chở đầy khách đã khởi hành từ thủ phủ Makassar của tỉnh Nam Sulawesi để đến dảo nghỉ dưỡng Barrang Lompo, cách vùng biển thành phố này 15 km về Tây Bắc.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ Indonesia tìm kiếm các nạn nhân mất tích của tàu Marina Baru do bất ngờ gặp bão biển ngoài khơi Sulawesi. Ảnh tư liệu: AFP-TTXVN

Trong quá trình di chuyển, thuyền đã gặp phải sóng lớn do thời tiết xấu và bị lật. Cảnh sát thành phố Makassar xác nhận con thuyền đã bị quá tải song nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra. 

Theo thống kê, gần 32 triệu người dân Indonesia đang trên đường di chuyển trong dịp lễ Eid Al-Fitr. Đây là vụ tai nạn đường thủy mới nhất tại Indonesia, nơi người dân phải phụ thuộc phần lớn vào thuyền, phà để đi chuyển xung quanh 17.000 hoàn đảo. 

Trước đó, trong ngày đầu năm mới, 9 người đã thiệt mạng sau khi một thuyền chở khách bị lật lúc đang trên đường từ thành phố Tarakan đến Tanjung Selor trên đảo Borneo. 

Tìm thấy thi thể 2 nữ nạn nhân vụ lật thuyền trên sông Krông Nô

Tìm thấy thi thể 2 nữ nạn nhân vụ lật thuyền trên sông Krông Nô

Vụ lật thuyền trên sông Krông Nô xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 13/7, khi một nhóm 7 người đang trên thuyền qua sông trở về nhà sau khi đi hái măng trong rừng.

TTXVN/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm