Lật thuyền ở Syria, 34 người di cư thiệt mạng

23/09/2022 07:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Giới chức Syria đã phát hiện 34 thi thể và 14 người sống sót trong vụ một chiếc thuyền chở người di cư bị lật gần thành phố ven biển Tartous. Chiếc thuyền này xuất phát từ miền Bắc Liban vài ngày trước đó.           

Ấn Độ: Lật thuyền trong lễ hội tôn giáo, 12 người thiệt mạng

Ấn Độ: Lật thuyền trong lễ hội tôn giáo, 12 người thiệt mạng

Chiếc thuyền chở khoảng 20-25 người, đã bị lật vào sáng sớm cùng ngày tại thành phố Bhopal, Ấn Độ. Những người này đang tham dự lễ rước tượng Thần Voi Ganesha trong lễ hội Ganesh Chaturthi.

Ông Samer Qubrusli, Tổng Giám đốc cụm cảng miền Bắc Liban, cho biết các hoạt động tìm kiếm đang gặp khó khăn do biển động và gió lớn.      

Chú thích ảnh
Tàu cứu hộ tham gia chiến dịch tìm kiếm người di cư tử vong do đuối nước tại vùng biển ngoài khơi Libya. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Gần đây, số người di cư từ Liban tăng đột biến do nước này trải qua một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhất thế giới kể từ những năm 1850, khiến không thể sinh sống ở Liban, khó tiếp cận các dịch vụ cơ bản và cơ hội việc làm hạn chế.      

Theo cơ quan theo dõi người tị nạn của Liên hợp quốc, số người tìm cách rời khỏi Liban năm 2021 tăng gần gấp đôi so với năm 2020. Từ đầu năm 2022 tới nay, con số này tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm 2021.          

Minh Tuấn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm