'Lật mặt: 48h': Lý Hải chi 3 tỷ cho cảnh rượt đuổi 'thót tim' trên sông nước

30/03/2021 14:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Lý Hải tiết lộ, anh đầu tư 3 tỷ đồng, huy động 7 máy quay, 10 tàu bè thiết bị cho phân cảnh rượt đuổi kịch tính trên sông nước trong phim Lật mặt: 48h.

'Lật mặt: 48h' của Lý Hải ấn định lịch chiếu mới sau 2 lần 'lỡ hẹn'

'Lật mặt: 48h' của Lý Hải ấn định lịch chiếu mới sau 2 lần 'lỡ hẹn'

Sau nhiều lần lỡ hẹn, phim hành động - hài Lật mặt: 48h của đạo diễn Lý Hải sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16/4.

Trong phim Lật mặt: 48h, ê-kíp của đạo diễn Lý Hải quyết định thực hiện một phân đoạn rượt đuổi dài, phức tạp và gài cắm một cú cháy nổ cực lớn ngay trên sông.

Về cú "chơi lớn" chưa từng thấy này, Lý Hải cho biết anh đang thử thách chính mình, bởi thực hiện các cảnh rượt đuổi trên xe máy, ô tô sao cho hấp dẫn kịch tính đã khó, rượt đuổi bằng ghe thuyền lại càng khó hơn gấp bội.

Chú thích ảnh

Nam chính Võ Thành Tâm cũng chia sẻ: "Đoàn phim nào cũng vậy, nghe nói có bối cảnh trên sông thì ai cũng sợ". Không những thế, do tính nguy hiểm đặc thù của sông nước, số nhân lực cũng như thiết bị được đầu tư cho một cảnh quay tốn kém gấp nhiều lần so với cảnh quay thông thường trên mặt đất.

Chú thích ảnh

Được biết, có tổng cộng 10 tàu bè được huy động gồm 2 phà nhỏ chở trang thiết bị, 3 tàu nhỏ chở đạo cụ và 5 ca-nô để đặt máy quay. Đặc biệt, 7 máy quay được bố trí cùng lúc nhằm bắt trọn mọi khoảnh khắc "đắt" nhất của dàn diễn viên.

Toàn bộ ê-kíp cũng phải hoạt động tới 200% hay thậm chí 300% công suất nhằm thỏa mãn yêu cầu khó tính của đạo diễn Lý Hải.

Chú thích ảnh

Tính chân thực là yếu tố được Lý Hải đặt lên hàng đầu bởi theo anh, ở giây phút cao trào, cú cháy nổ hoành tráng thật 100% sẽ khiến cảm xúc khán giả cũng bùng nổ. Theo đó, nhóm chuyên gia đã tốn cả một ngày trời chỉ để sắp đặt cho vài chục giây cháy nổ trên màn ảnh. Các đạo diễn xứ Hàn cũng thán phục và khẳng định chất hành động của Lý Hải là độc đáo.

Lý Hải chia sẻ về cảnh rượt đuổi thót tim trên sông nước

Trước đó, Lý Hải cũng chia sẻ anh mạnh tay đầu tư cho phần mới nhất phim Lật mặt, có thể kể tới việc dựng 15 nhà sàn làm bối cảnh, 1.000 diễn viên quần chúng, mời đạo diễn Hàn Quốc làm cố vấn hành động, hạn chế tối đa sử dụng diễn viên đóng thế ở các cảnh hành động nguy hiểm, thực hiện nhiều cảnh quay khó trên sân thượng…

Lật mặt: 48h chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 16/4.

Tiểu Phong. Ảnh: CGV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm