Lật 6 toa tàu hoả vì đâm xe tải, lái tàu và phụ lái kẹt trong cabin đầu máy

24/05/2018 08:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, vào lúc 00h30 ngày 24/5, Đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang có gác Km 234+050, khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va một xe ôtô tải đi qua đường sắt.

Vụ tai nạn làm lái tàu và phụ lái tàu bị kẹt trong cabin đầu máy 927, 6 hành khách bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Đầu máy 927 bị đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt, ô tô bị hư hỏng.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn đường sắt tại Thanh Hoá sáng 24/5. Ảnh: TN/ Báo Lao Động

Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (1 đồng chí Phó Tổng Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng cứu viện của Tổng Công ty) và lãnh đạo các ban chuyên môn đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo các đơn vị đường sắt trong khu vực và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan giải quyết hậu quả vụ tai nạn; hiện công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn vẫn đang được triển khai.

Trước mắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiến hành chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách, trong đó: hướng Hà Nội - Sài Gòn (SE19, SE1, QB1, NA1) với tổng số 1.422 hành khách; hướng Sài Gòn - Hà Nội (SE2, SE4, SE20) với tổng số 801 hành khách. Các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng làm rõ. Được biết khu vực xảy ra tai nạn có rào chắn.

Vụ hai tàu hỏa suýt đâm nhau tại Đồng Nai: Lỗi là do tàu SE25 xác nhận nhầm tín hiệu

Vụ hai tàu hỏa suýt đâm nhau tại Đồng Nai: Lỗi là do tàu SE25 xác nhận nhầm tín hiệu

Nguyên nhân vụ sự cố là do Ban lái tàu của đoàn tàu SE25 đã xác nhận nhầm tín hiệu vào ga và không quan sát tín hiệu ra ga, để tàu thông qua ga Dầu Giây.

TTXVN/Quang Toàn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm