Lara Croft châu Á đến Cannes cùng 'Nest'

13/05/2016 16:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Qua nhiều hình ảnh nữ diễn viên đại lục Lý Băng Băng (43 tuổi) trong phim hành động khoa học viễn tưởng Nest (Mê sào) mới phát hành, nhiều người hâm mộ đã gọi cô là là “Lara Croft châu Á”. Phim Nest sẽ được trình chiếu tại LHP Cannes năm nay.

Đây là dự án điện ảnh lớn nhất do Australia và Trung Quốc đồng sản xuất. Phim có bối cảnh trong một khu mộ ngầm cổ và đầy bí ẩn, trong đó chứa xác ướp của một hoàng đế Trung Quốc. Một nhóm nhà khoa học, trong khi có phát hiện thế kỷ, đã lạc mất người đồng nghiệp trong mê cung này. Họ phải chiến đấu với lũ nhện ăn thịt người, đi qua đám xác người chết và phát hiện ra bí mật đằng sau sức mạnh và trí thông minh khác thường của những con côn trùng.

Trong phim, Lý Băng Băng thủ vai Jia, nữ tiến sĩ trong nhóm phát hiện ra xác ướp và những bí mật khủng khiếp chưa hề được giải mã.


Nữ diễn viên đại lục Lý Băng Băng tại LHP Cannes năm nay

Phim do nhà làm phim Australia Kimble Rendall đạo diễn. Ông từng đảm nhiệm vai trò phó đạo diễn của loạt phim Ma trận (Matrix).

Quá trình quay phim Nest đã lấy đi nhiều sức lực và tâm trí của Lý Băng Băng. Thời gian quay những cảnh phim ở Australia, Lý Lăng Băng đã kiệt sức do thay đổi thời tiết giữa Australia và Trung Quốc. Tuy nhiên, dù bị sốt cao nhưng cô vẫn tiếp tục tham gia quay phim vì không muốn làm ngưng trệ lịch quay và gây rắc rối cho đoàn làm phim.

Nest là dự án điện ảnh quốc tế mới nhất của Lý Băng Băng. Ngoài thủ diễn chính, Lý Băng Băng còn đảm nhiệm vai trò đồng sản xuất phim. Lý Lăng Băng từng tham gia diễn xuất trong phim Transformers: Age of Extinction (Robot đại chiến: Kỷ nguyên hủy diệt) Resident Evil: Retribution (Vùng đất quỷ dữ 5). Hồi năm ngoái, Lý Băng Băng đã trở thành tiêu điểm của nhiều tờ báo với vai diễn trong Realm, phim siêu anh hùng của Stan Lee Global Entertainment & Fundamental Films.


Lý Băng Băng trong phim "Nest"

Nhân vật của Lý Băng Băng trong phim này là siêu nữ người hùng châu Á đầu tiên của Stan Lee Entertainment.

Bộ phim gần đây nhất của Lý Băng Băng, Zhongkui: Snow Girl and the Dark Crystal (Chung quỳ phục ma: Tuyết yêu ma linh), đã thu về được hơn 80 triệu USD ở Trung Quốc hồi năm 2015.  

Hiện Lý Băng Băng là một trong những ngôi sao giải trí nổi tiếng nhất Trung Quốc. Cô đã có một danh sách dài thành tích, trong đó có giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Singapore với phim đầu tay Tết đến về nhà (Seventeen Years - 1999) của đạo diễn Trương Nguyên và hồi năm 2001, cô lọt vào Top 10 Diễn viên truyền hình được yêu thích nhất Trung Quốc.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm