Lập kỷ lục 5 lần giành Champions League, Ancelotti khiến Mourinho cũng phải ‘ngả mũ’

02/06/2024 08:03 GMT+7 | Champions League

Carlo Ancelotti vừa giành chức vô địch cúp C1 lần thứ 5 trong sự nghiệp sau khi dẫn dắt Real Madrid đánh bại Dortmund 2-0. Ông nhận nhiều lời khen ngợi, trong đó có cả Jose Mourinho.

Ancelotti được ca ngợi sau kỷ lục 5 lần vô địch cúp C1

Khi còn là cầu thủ, cựu tiền vệ phòng ngự của AC Milan từng cùng đồng đội nâng cao chiếc cúp tai to hai lần vào các năm 1989 và 1990.

Nhưng khi chuyển sang làm HLV, Ancelotti thậm chí làm được gấp hơn 2 lần như thế. Chức vô địch cúp C1 mùa này đã là chức vô địch lần thứ 5 trong sự nghiệp cầm quân của Ancelotti, nhiều hơn bất cứ HLV nào khác.

Ancelotti, với tư cách HLV AC Milan, đã vô địch cúp C1 Châu Âu 2 lần vào các năm 2003 và 2007. Ancelotti, với tư cách HLV Real Madrid đã lên đỉnh Châu Âu 3 lần vào các năm 2014, 2022, 2024.

Vô địch cúp C1, Ancelotti khiến Mourinho cũng phải ‘ngả mũ’ - Ảnh 2.

5 lần vô địch, một kỷ lục! Mourinho, Guardiola, Zidane, Sir Alex Ferguson… hay bất kỳ HLV tài ba nào khác đều không (hoặc chưa) làm được.

"Ancelotti là một HLV chuẩn mực, không phải HLV trên mạng xã hội. Ông ấy xuất thân từ chế độ nhân tài, đến văn phòng của mình và đếm số huy chương", Mourinho ca ngợi đồng nghiệp người Ý sau khi dẫn dắt Real Madrid vô địch cúp C1 lần thứ 15 trong lịch sử.

"Đây là Real Madrid. Họ tỏ ra khiêm nhường. Đôi khi các CLB lớn khó làm được như vậy. Khi họ đấu với Man City, để đánh bại đối thủ, họ phải thay đổi triết lí. Hãy hỏi CĐV Real xem họ có muốn thay đổi triết lí không? Real không từ bỏ triết lí của mình. Họ mang cúp về phòng truyền thống", vẫn lời Mourinho.

Chia sẻ với bình luận của Mourinho, Rio Ferdinand thừa nhận cảm thấy thoải mái khi chứng kiến cách tiếp cận theo trường phái cũ của ông tiếp tục mang về thành quả.

"Tướng Carlo. Đó là cách duy nhất bạn có thể nói về ông ấy lúc này. Ông ấy khiêm nhường. Ông ấy làm cho các cầu thủ của mình cảm thấy thoải mái khi lùi một bước".

"Bây giờ chúng ta thấy quá nhiều đội kiểm soát bóng và trận đấu. Ancelotti sẵn sàng tìm cách khác để chiến thắng và Real Madrid có thể làm được điều đó".

"Bạn phải biết cách làm chủ chiến thuật của mình. Ancelotti làm được điều đó. Ông ấy không biết sợ. Với các tiền đạo hàng đầu, các hậu vệ và tiền vệ của Real có thể thoải mái chịu sức ép và chờ thời cơ kết liễu đối thủ".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm