Lào Cai tạm dừng tổ chức ăn, ngủ bán trú cho học sinh từ ngày 7/2 đến hết ngày 12/2

25/01/2022 21:55 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 7/2 đến hết ngày 12/2/2022, các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ tạm dừng tổ chức ăn, ngủ bán trú cho học sinh để theo dõi diễn biến, tình hình dịch bệnh.

Số F0 vượt trên 2.000 ca/ngày, nhiều quận huyện Hà Nội siết chặt phòng chống dịch

Số F0 vượt trên 2.000 ca/ngày, nhiều quận huyện Hà Nội siết chặt phòng chống dịch

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 2/1/2022 đến 18 giờ ngày 3/1/2022, Hà Nội ghi nhận 2.106 ca F0, trong đó có 366 ca tại cộng đồng, còn lại ở khu cách ly và phong tỏa.

Đây là chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tại Công văn số 136/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 25/1/2022 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, sau thời gian trên, căn cứ tình hình thực tiễn, các trường chủ động báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương để tiếp tục thực hiện (hoặc tạm dừng) tổ chức ăn, ở bán trú cho học sinh; đồng thời, quản lý các hoạt động bán trú chặt chẽ, linh hoạt, phù hợp, an toàn.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai khuyến khích phụ huynh học sinh có điều kiện đưa đón học sinh về nhà sinh hoạt buổi trưa, sau đó tiếp tục tham gia các hoạt động giáo dục buổi chiều tại trường theo quy định.

Đối với các trường Phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, trường có học sinh ở nội trú, ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai khuyến khích phối hợp, thống nhất với gia đình học sinh tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh ngay trước khi đến trường (hoặc ngay khi đến trường) sau thời gian nghỉ Tết.

Ngành khuyến khích các trường có ca mắc COVID-19 hoặc thuộc địa bàn có nguy cơ cao (vùng cam), rất cao (vùng đỏ) và các trường có học sinh ở nội trú, bán trú tại trường phối hợp với gia đình học sinh tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh vào các thời điểm thích hợp để phát hiện, theo dõi, cách ly, điều trị kịp thời.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Ngoài ra, nhằm tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong ngành, đặc biệt là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cán cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, người học tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh hạn chế đi lại ngoại tỉnh và đến các vùng đang có dịch trong cộng đồng.

Trường hợp có việc cần thiết ra khỏi tỉnh Lào Cai phải báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị, trường học; khi trở về phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2 để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ngày 25/1, Lào Cai ghi nhận 202 ca F0. Như vậy, đến nay, Lào Cai đã có tổng số 2.612 bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, có 1.381 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và ra viện; 1.229 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị; 2 trường hợp tử vong.

Hương Thu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm