Lào Cai khởi tố đối tượng về tâm dịch Bắc Ninh đón người xuất cảnh trái phép

07/06/2021 16:04 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tá Tạ Bình Nguyên, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 7/6, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép đối với Vàng Seo Vư.

 Khởi tố vụ án đối với nhóm đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

Khởi tố vụ án đối với nhóm đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cao Bằng vừa khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép theo Điều 348 Bộ luật Hình sự đối với nhóm đối tượng có hành vi đưa người vượt biên trái phép.

Trước đó vào ngày 12/5, tại khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, Tổ công tác Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã phát hiện hai công dân đang có hành vi vượt biên giới xuất cảnh trái phép, gồm Vàng Seo Vư, sinh năm 1994, trú tại xã Điện Quan, huyện Bảo Yên (Lào Cai) và Vàng Thị Mỷ, sinh năm 1994, trú tại xã Hua Nhìn, huyện Bắc Yên (Sơn La).

Chú thích ảnh
Hai đối tượng Vàng Seo Vư và Vàng Thị Mỷ tại đồn biên phòng Si Ma Cai. Ảnh: TTXVN

Tại Đồn Biên phòng, Vàng Seo Vư khai nhận ngày 10/5 đã được một người phụ nữ nước ngoài thuê đón một người đang làm công nhân tại Khu Công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh là Vàng Thị Mỷ đưa qua khu vực biên giới Si Ma Cai với tiền công là 3.300.000 đồng.

Sau khi thỏa thuận xong, Vư dùng xe máy cá nhân để xuống Khu Công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh đón Vàng Thị Mỷ lên Si Ma Cai đưa sang Trung Quốc như đã thỏa thuận. Sáng 12/5, khi hai công dân này đang tìm cách vượt biên giới đã bị lực lượng bộ đội biên phòng phát hiện và bắt giữ.

Ngoài việc trên, Vư khai báo đã nhiều lần đưa, đón người qua lại biên giới để thu lợi bất chính. Bản thân Vư năm 2014 đã bị Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai bắt giữ về hành vi mua bán người và bị phạt 3 năm 6 tháng tù giam.

Hai công dân này đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly theo quy định.

Hồng Ninh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm