Lào bắt giữ số ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại châu Á

28/10/2021 22:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tờ Vientiane Times tối 28/10 đưa tin cảnh sát tỉnh Bokeo, Bắc Lào, đã phát hiện một khối lượng lớn ma túy lên tới trên 55 triệu viên ma túy tổng hợp.

Colombia bắt giữ trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất

Colombia bắt giữ trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất

Chính phủ Colombia ngày 23/10 thông báo đã bắt giữ Dairo Antonio Usuga, còn được biết đến với tên gọi “Otoniel”. Đây là trùm buôn lậu ma túy bị truy nã gắt gao nhất tại nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, cảnh sát tỉnh Bokeo đã dừng một xe tải chở vỏ bia và qua kiểm tra phát hiện 10 triệu viên ma túy tổng hợp cất giấu trên xe. Tài xế xe tải cho biết đã vận chuyển vỏ bia từ huyện Huayxai đến thủ đô Viêng Chăn và không hề biết rằng chiếc xe tải đang chở hàng cấm.

Chú thích ảnh
Ma túy tổng hợp. Ảnh minh họa

Dựa trên lời khai của tài xế xe tải, cảnh sát đã đột kích vào một ngôi nhà trong khu vực, bắt giữ một người đàn ông khác đồng thời thu giữ 262 bao tải chứa 55.664.000 viên amphetamine và 65 túi ma túy đá (1,5 tấn). 

Trưởng đại diện khu vực Đông Nam Á thuộc Văn phòng Liên hợp quốc về chống ma túy và tội phạm (UNODC), ông Jeremy Douglas, đã xác nhận thông tin trên đồng thời khẳng định đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại châu Á. Theo ông Douglas số lượng ma túy tổng hợp thu giữ trong vụ việc lần này cao gấp 3 lần so với tổng số lượng ma túy tổng hợp mà Lào thu giữ được trong năm ngoái.

Hiện cảnh sát Lào đang gấp rút điều tra, mở rộng vụ án. Trong những năm gần đây, tình trạng buôn bán, sản xuất và sử dụng ma túy đang ngày càng nhức nhối tại Lào. Ban Chấp hành trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã đưa vấn đề này vào Chương trình nghị sự quốc gia, nhấn mạnh phải giải quyết cấp bách.

     Phạm Kiên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm