Lãnh tụ tối cao Iran tố ông Trump là 'bộ mặt thật' của nước Mỹ

08/02/2017 07:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Reuters, ngày 7/2, thủ lĩnh tinh thần tối cao Iran - Đại giáo chủ Ali Khamenei đã chỉ trích quyết định của Mỹ đưa Iran "vào diện phải để ý" sau các vụ thử tên lửa, đồng thời gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là "bộ mặt thật" của nước Mỹ.

Trong bài phát biểu đầu tiên kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức, ông Khamenei đã kêu gọi nhân dân Iran tham gia tuần hành vào ngày 10/2 tới, nhân kỷ niệm cách mạng Hồi giáo năm 1979, để thể hiện họ không sợ hãi "những mối đe dọa" từ Mỹ.

Phát biểu trước các chỉ huy quân đội tại Tehran, ông Khamenei nêu rõ: "Chúng ta biết ơn (ông Trump) làm chúng ta dễ thở hơn khi ông ta cho thấy bộ mặt thật của Mỹ".

Theo ông Khamenei, Tổng thống Trump đã xác nhận "những gì chúng ta đã nói suốt hơn 30 năm qua về sự đồi trụy chính trị, kinh tế, đạo đức và xã hội trong hệ thống cầm quyền của Mỹ".

Cùng ngày, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif khẳng định Tehran sẽ không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân mà ông Trump thường xuyên cáo buộc là "món quà" cho nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Vietnam+

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm