Lãnh tụ Fidel Castro đã được an táng tại nghĩa trang Santa Ifigenia

04/12/2016 20:52 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tro cốt của lãnh tụ Cuba Fidel Castro ngày 4/12 được đưa tới an táng tại nghĩa trang Santa Ifigenia ở thành phố Santiago de Cuba, miền Đông nước này.

Kết thúc một tuần thể hiện lòng tôn kính và tuần hành tưởng nhớ cố lãnh tụ Fidel Castro, qua đời ở tuổi 90 hôm 26/11, chiếc xe chở bình đựng tro cốt của lãnh tụ Fidel Castro đã tiến vào nghĩa trang Santa Ifigenia, trong tiếng hô vang "Fidel muôn năm" của đám đông.


Xe chở bình tro cốt của cố Lãnh tụ Fidel Castro tới nghĩa trang Santa Ifigenia ở Santiago de Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Lễ tang được tổ chức kín, không có sự tham gia của quần chúng và giới truyền thông. Chủ tịch Cuba Raul Castro cho biết tang lễ sẽ được thực hiện theo nghi thức "đơn giản" gần khu vực yên nghỉ của vị anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti.


Xe chở bình tro cốt của cố Lãnh tụ Fidel Castro tiến vào nghĩa trang Santa Ifigenia ở Santiago de Cuba. Ảnh: AP/TTXVN

Trước đó, sáng 4/12 theo giờ Việt Nam, lễ mít tinh tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba đã diễn ra với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo các nước và hàng chục nghìn người dân Cuba. Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Chủ tịch Cuba Raul Castro cam kết sẽ bảo vệ Tổ quốc và cách mạng xã hội chủ nghĩa, khẳng định Cuba sẽ vượt qua mọi thách thức, trở ngại cũng như các mối đe dọa trong tiến trình xây dựng chủ nghĩa xã hội. 


Xe chở bình tro cốt của cố Lãnh tụ Fidel Castro tiến vào nghĩa trang Santa Ifigenia ở Santiago de Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Cuba cho biết tham dự lễ tưởng niệm có Tổng thống Haiti Jocelerme Privert, Tổng thống Bolivia Evo Morales, cựu Tổng thống Haiti René Preval, hai cựu tổng thống của Brazil là Luiz Inácio Lula da Silva và Dilma Rousseff, cùng lãnh đạo, đại diện nhiều quốc gia khác. Cựu danh thủ bóng đá người Argentina Maradona cũng tham dự buổi lễ.

Trước khi tới Santiago de Cuba, đoàn xe rước tro cốt của lãnh tụ Fidel đã đi dọc chiều dài đất nước trong suốt 4 ngày, lặp lại hành trình tự do mà lãnh tụ Fidel đã thực hiện lúc còn sống.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm