Lãnh tụ Cuba Fidel Castro: 'Kỳ tích là vẫn còn sống'

30/11/2016 21:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sự ra đi của lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã để lại niềm tiếc thương lớn đối với nhiều người Việt Nam cũng như nhân dân các nước trên thế giới. 

Thể thao & Văn hóa xin được giới thiệu tới quý vị một ấn phẩm có tên gọi Kỳ tích là vẫn còn sống, do NXB Thông Tấn phát hành. Đây được xem là cuốn sách không thể thiếu đối với ai yêu quý và muốn tìm hiểu về những thăng trầm trong cuộc đời của một con người huyền thoại, một người bạn lớn của Việt Nam Fidel Castro.

Được xuất bản vào năm 2007, Kỳ tích là vẫn còn sống thuộc mảng sách về Lãnh tụ và các chính khác trong và ngoài nước của NXB Thông Tấn - TTXVN. Đây là ấn phẩm do hãng thông tấn Mỹ La Tinh Prensa Latina tặng bản quyền để NXB Thông Tấn chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Thay vì tường thuật lại toàn bộ cuộc đời hay sự nghiệp cách mạng của Fidel Castro, cuốn sách này chỉ tập trung vào một khía cạnh cụ thể. Đó là các âm mưu ám sát vị tổng tư lệnh của Cuba do kẻ thù và các thế lực thù địch tiến hành, trong suốt hơn 40 năm ông nắm chính quyền. 


Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Tác giả của cuốn sách là nhà báo Luis Baez Hernandez – một cây bút chuyên viết về lãnh tụ Fidel Castro và từng sang Việt Nam phỏng vấn chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1965. Thông qua hàng loạt phóng sự báo chí dựa trên những sự kiện có thật, cùng các cuộc phỏng vấn sắc sảo đối với các nhân chứng có liên quan. 

Luis Baez Hernandez đã mang tới cho độc giả một góc nhìn đa chiều về chân dung Fidel Castro – mục tiêu của 600 vụ ám sát – điều khiến ông được ghi vào sách kỷ lục guinness thế giới: người có số lần bị ám sát hụt nhiều nhất.

Với Kỳ tích là vẫn còn sống, chắc chắn độc giả Việt Nam sẽ  hiểu rõ hơn lí do người ta vẫn gọi Fidel Castro là huyền thoại sống, 1 trong số 100 người có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Cũng như tại sao mà người đàn ông này dám chọn lựa một con đường cách mạng chông gai nhưng đúng đắn để theo đuổi. 

Chính những điều này đã tạo nên sức lôi cuốn mạnh mẽ của Fidel nói riêng, của cách mạng Cuba nói chung trên thế giới, đặc biệt là tại khu vực Mỹ Latinh.


Thảo Nhi - Viết Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm