Lãnh đạo thế giới nói gì về chiến dịch giải cứu đội bóng 'thần kỳ'?

11/07/2018 08:19 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan thành công tốt đẹp, các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đã đồng loạt lên tiếng chúc mừng và hoan nghênh chiến dịch được coi là “kỳ tích” này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong những người đầu tiên chúc mừng Lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan với vai trò dẫn dắt trong chiến dịch giải cứu lần này.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump khẳng định việc giải cứu thành công 12 thành viên đội bóng cùng huấn luyện viên từ hang động là khoảnh khắc đẹp đẽ, và nhiệm vụ đã được hoàn thành xuất sắc.

Trong khi đó, cũng trên Twitter, Thủ tướng Anh Theresa May bày tỏ vui mừng về việc giải cứu các thành viên đội bóng mắc kẹt trong hang động, nhấn mạnh cả thế giới đã dõi theo sự kiện này và sẽ luôn ghi nhận sự dũng cảm của tất cả những người đã tham gia công cuộc giải cứu.

Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders thì bày tỏ ông cảm thấy “nhẹ nhõm” với kết thúc có hậu của cuộc giải cứu.

Ông gửi lời chúc mừng tới những người cứu hộ dũng cảm, trong đó có cả các thợ lặn của Bỉ.

Đồng thời ông cũng gửi lời chia buồn tới thợ lặn Saman Kunan-cựu đặc nhiệm của Hải quân Thái Lan bị thiệt mạng trong công cuộc giải cứu

Ngoài các chính trị gia, rất nhiều người nổi tiếng cũng đã ngay lập tức bày tỏ hoan nghênh.

Tỷ phú Elon Musk,  người đã tới thăm hiện trường đồng thời gửi tới chiếc tàu ngầm cỡ nhỏ để hỗ trợ công cuộc giải cứu, cũng khẳng định đây là tin tức tốt lành, và đội cứu hộ đã rất xuất sắc.

Trong khi đó, thợ mỏ người Chile Mario Sepulveda, một trong 33 người thợ mỏ từng mắc kẹt 69 trong hầm mỏ bị sập hồi năm 2010, cũng không giấu nổi sự xúc động và chúc đội bóng nhí sẽ thành công trong tương lai.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm