Lãnh đạo thế giới bắt tay sao giải trí chống đói nghèo

29/09/2015 12:46 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều chính trị gia và các tên tuổi lớn nhất trong làng nhạc đã góp mặt trong chương trình hòa nhạc Liên hoan công dân toàn cầu (Global Citizen Festival) nhằm thúc đẩy các hành động xóa đói nghèo.

Liên hoan công dân toàn cầu là một phần trong Dự án ngăn chặn đói nghèo toàn cầu của Liên hiệp quốc, kéo dài từ nay đến năm 2030.

Các ngôi sao tham gia chương trình này có nghệ sĩ rock cựu trào Pearl Jam và nhóm Coldplay, hiện tượng âm nhạc Anh Ed Sheeran, nghệ sĩ rap Common, nữ ca sĩ Beyonce.


Bono, thành viên ban nhạc rock huyền thoại Ireland U2, phát biểu tại Liên hoan công dân toàn cầu (ảnh: AFP)

Beyonce kết thúc màn diễn của mình bằng việc đón chào Đệ nhất phu nhân Mỹ  Michelle Obama lên sân khấu. Bà Obama đã khuyến khích khán giả sử dụng các trang mạng xã hội để tham gia chiến dịch thay đổi thực tế rằng thế giới có khoảng 62 triệu bé gái không được đến trường.

“Các em xứng đáng có được cơ hội học hành như con gái tôi và con gái các bạn. Hãy trao cho các bé cơ hội và đây chính là yếu tố trung tâm, trong nỗ lực của chúng ta nhằm ngăn chặn nạn đói nghèo trên toàn cầu” – bà Obama nhấn mạnh.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm