Lãnh đạo Công an Đà Nẵng chỉ đạo trực tiếp công tác truy bắt đối tượng truy nã Triệu Quân Sự ​

05/06/2020 19:57 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến việc truy bắt đối tượng truy nã Triệu Quân Sự, vào lúc 16 giờ ngày 5/6, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã đến đèo Hải Vân để chỉ đạo trực tiếp lực lượng chức năng thực hiện truy bắt đối tượng này.

Vây bắt đối tượng vượt ngục ở Quảng Ngãi trốn tại đèo Hải Vân (Đà Nẵng)

Vây bắt đối tượng vượt ngục ở Quảng Ngãi trốn tại đèo Hải Vân (Đà Nẵng)

Vào lúc 23 giờ ngày 4/6, lực lượng của Quân khu V và Công an thành phố Đà Nẵng vẫn đang phong tỏa đèo Hải Vân để vây bắt tội phạm vượt ngục ở tỉnh Quảng Ngãi.

Đại tá Trần Mưu nhận định, đối tượng Triệu Quân Sự là một kẻ manh động, xảo quyệt, vì có thời gian đào tạo trong quân ngũ nên Sự có kỹ năng sống ở rừng, có thể thích nghi, ẩn trốn ở khu vực đồi núi lâu dài. Do vậy, lực lượng chức năng cần cẩn thận, khôn khéo, tập trung cao độ để truy tìm đối tượng.

Trong ảnh: Lực lượng chức năng cho chó nghiệp vụ uống nước. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Lực lượng chức năng cho chó nghiệp vụ uống nước. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Đại tá Trần Mưu chỉ đạo các lực lượng cần phối hợp nhịp nhàng, chia từng tốp nhỏ để truy lùng từng hốc hẻm nhỏ, luân phiên trực tại các điểm có nước như suối, mó nước, kênh mương...

Cùng với đó, các đơn vị cần tận dụng hiệu quả các công cụ thiết bị như máy bay không người lái (flycam), sử dụng chó nghiệp vụ để theo dấu đối tượng; tổ chức chốt chặn các điểm ra vào đèo, kiểm tra chặt bến xe, bến tàu. Trong trường hợp đối đầu trực tiếp với Triệu Quân Sự, nếu đối tượng manh động ra tay trước, đơn vị tác chiến có thể tiêu diệt.

Trong ảnh: Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo trực tiếp việc truy tìm đối tượng truy nã. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
 Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo trực tiếp việc truy tìm đối tượng truy nã. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Theo quan sát của phóng viên TTXVN, tính đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các lực lượng công an, quân đội đang tích cực truy lùng đối tượng truy nã. Trong thời tiết oi bức nhiệt độ lên đến 37-40 độ C nhưng các đơn vị chức năng đã phân từng tốp nhỏ, sử dụng chó nghiệp vụ, đi sâu vào rừng tìm mọi cách để truy tìm dấu vết của Triệu Quân Sự.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 4/6, Tổ công tác Công an thành phố Đà Nẵng và Lực lượng kiểm soát quân sự phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 76X6-2978 chạy lên đèo Hải Vân. Đối tượng này không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của Tổ công tác. Khi đến Km 912+200 đối tượng đã bỏ xe, chạy bộ vào rừng.

Cơ quan chức năng xác định, thanh niên bỏ chạy chính là Triệu Quân Sự, đối tượng đã trốn khỏi Trại giam T10 (Quân khu 5). Theo đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 3/6, Triệu Quân Sự đã bỏ trốn khi đang thụ án chung thân về các tội "Giết người," "Cướp tài sản," "Đào ngũ" và "Trốn khỏi nơi giam giữ" tại Trại giam T10.

Triệu Quân Sự là đối tượng cực kỳ nguy hiểm, liều lĩnh và đây là lần thứ hai Sự trốn khỏi trại giam./.

Võ Văn Dũng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm