Làng Golf Việt xuất hiện những gương mặt nữ golfer nổi bật

02/10/2022 14:02 GMT+7 | Thể thao

Sự phát triển của môn thể thao golf tại Việt Nam đã góp phần ươm mầm cho những tài năng trẻ golf thuộc thế hệ 9x và Gen Z. Theo đó, giải DNSE Vietnam Open 2022 đặc biệt hơn khi là một trong số ít những giải golf chuyên nghiệp có bảng thi đấu nữ với tổng giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Chú thích ảnh

Cụ thể, một trong những gương mặt nữ golfer nổi bật của làng golf chuyên nghiệp nữ và thành tích ấn tượng là Ngô Bảo Nghi, sinh năm 1993, từng đạt chức Vô địch Golf Nữ Quốc gia 3 năm liên tiếp (2009-2011) và nhiều giải thưởng khác. Ngoài ra, nữ golfer này còn là thành viên trẻ nhất được bầu vào Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) nhiệm kỳ III (2016-2019) hồi cuối năm 2015. Kết thúc ngày thi đấu thứ hai tại DNSE Vietnam Open 2022, Ngô Bảo Nghi đã thi đấu xuất sắc khi đồng dẫn đầu với nhà vô địch Lina Kim.

Trong khi đó, Nguyễn Thảo My, sinh năm 1998, là nữ golfer đã liên tục đạt được những thành tích cao ở các giải và hiện đang là tuyển thủ trẻ nhất của đoàn thể thao Việt Nam góp mặt tại nhiều đấu trường lớn vào khi mới tròn 16 tuổi. Gần đây, cô giành chức quán quân của bảng đấu nữ tại Lexus Challenge 2022. Những thành tích ấn tượng đã đạt được góp phần giúp Thảo My giành được học bổng toàn phần tại trường Đại học tổng hợp Bắc Carolina (University of North Carolina Wilmington).

Riêng nữ golfer Đoàn Xuân Khuê Minh, đã đạt được nhiều thành tích từ khi còn rất trẻ, gồm: Hanoi Junior Tour, VJO, VGM Junior Trophy... Năm 2021, cô đã nhận học bổng tham gia học tập và thi đấu cho đội tuyển trường Đại học Wofford, bang Nam Carolina. Đây cũng là lý do cô không thể tham dự để cọ xát cùng đàn chị lừng danh trong làng golf Việt nữ tại DNSE Vietnam Open năm nay.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm