Lần thứ 3 liên tiếp, phim của Woody Allen được chọn chiếu khai mạc LHP Cannes

30/03/2016 09:57 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cafe Society, bộ phim mới nhất của đạo diễn Mỹ Woody Allen, đã được chọn khai mạc LHP Cannes Quốc tế lần thứ 69 năm 2016, diễn ra vào ngày 11-22/5.

Như vậy, Allen đã trở thành đạo diễn đầu tiên có 3 phim được chọn chiếu khai mạc LHP Cannes Quốc tế. Trước đó, phim Hollywood Ending (2002) và Midnight in Paris (2011) đã được chọn chiếu khai mạc sự kiện điện ảnh này.


Đạo diễn Mỹ Woody Allen và 2 diễn viên chính trong phim "Cafe Society"

Cafe Society do Kristen Stewart (ngôi sao phim Chạng vạng) và Jesse Eisenberg (Ngôi sao phim Mạng xã hội) thủ diễn chính, kể về một người đàn ông trẻ tới Hollywood trong những năm 1930 với hy vọng được làm việc trong nền công nghiệp này. Ở nơi đây anh tìm thấy tình yêu và phát hiện ra mình bị cuốn vào xã hội cafe đầy sôi nổi định hình nên tinh thần của thời đại.

Tuy nhiên, năm nay phim mới của đạo diễn Allen không nằm trong danh sách tranh giải Cành cọ Vàng. Đây là phim thứ 14 của ông nằm ngoài danh sách tranh giải chính thức. Chủ tịch Ban giám khảo LHP năm nay là đạo diễn Australia George Miller (đạo diễn phim Max điên: Con đường cuồng nộ).

Tuấn Vĩ
Theo AP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm