Làn sóng nhiễm các biến chủng Covid-19 mới tại Mỹ bắt đầu suy giảm

06/08/2022 07:47 GMT+7 | Tin tức 24h

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn số liệu công bố ở nước này cho thấy làn sóng nhiễm các biến chủng COVID-19 mới tại Mỹ đã bắt đầu thuyên giảm sau nhiều tháng tăng cao trước đó.

Mỹ sẽ tiêm mũi tăng cường thứ 2 vaccine ngừa Covid-19 trong tháng 9

Mỹ sẽ tiêm mũi tăng cường thứ 2 vaccine ngừa Covid-19 trong tháng 9

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Nhà Trắng ngày 29/7 thông báo sẽ triển khai chiến dịch tiêm mũi tăng cường thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trong tháng 9 tới.

Cụ thể, số ca mắc mới trung bình theo tuần hiện nay ở Mỹ thấp hơn hẳn so với thời điểm cuối tháng 7. Số bệnh nhân nhập viện trung bình của một tuần hiện là 6.344 ca, giảm so với 6.600 ca hồi cuối tháng 7.

Giới chuyên gia cho rằng tình hình tại Mỹ đã bắt đầu quay trở lại bình thường và đây là tin tốt trong bối cảnh học sinh sẽ tới trường đón năm học mới trong vài tuần tới. Hiện nhiều trường đại học ở Mỹ cũng bắt đầu giảm bớt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Boston, bang Massachusetts, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, bên cạnh các tín hiệu tích cực thì cũng vẫn còn một số dấu hiệu cần theo dõi thêm. Cụ thể là mức nhiễm virus trong nước thải không còn giữ xu hướng giảm dần như trong các tuần trước, hay có sự xuất hiện của một số tiểu chủng, trong đó có chủng mới BA2.75.

Ngoài ra, theo số liệu của Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), tính tới ngày 4/8 đã có 1.344 quận (chiếm 42% tổng số quận trên cả nước) có tỷ lệ nhiễm COVID-19 cộng đồng ở mức cao. Các quận này lại là nơi sinh sống của khoảng 55% dân số Mỹ nên CDC khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi đến các nơi công cộng và ở không gian kín.

Bên cạnh đó, người dân Mỹ cũng được khuyến khích tiêm phòng vaccine đầy đủ để ngăn nguy cơ bệnh trở nặng, tử vong hay các rủi ro khác trong khi chờ các hãng dược Moderna và Pfizer cho ra loại vaccine ngừa được các chủng mới trong 1-2 tháng tới.

Hải Vân- Quang Huy/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm