Lan Phương kể chuyện 'chạy thục mạng' khi quay phim 'Tết ở làng Địa Ngục'

06/12/2023 18:53 GMT+7 | Giải trí

Chia sẻ về dự án phim nổi bật trong năm nay, diễn viên Lan Phương không ngại kể về nỗi lo lắng của cô trong quá trình quay phim.

Trong năm 2023, Lan Phương để lại dấu ấn mạnh mẽ với khán giả yêu phim ở cả mảng truyền hình lẫn điện ảnh. Đặc biệt, vai diễn Thập Nương của cô trong sê-ri Tết ở làng Địa Ngục không chỉ khiến khán giả ám ảnh mà còn là một bước tiến mới trong diễn xuất của chính mình.

Lan Phương phải 'chạy thục mạng' khi quay bộ phim 'Tết ở làng địa ngục'  - Ảnh 1.

Chia sẻ về quá trình quay phim, nữ diễn viên cho hay con đường di chuyển từ Hà Nội đến trường quay cũng trải qua nhiều khó khăn:

“Ngoài 9 tiếng ngồi xe ô tô đi vòng vèo qua các đèo núi mờ sương, thì để lên làng Sảo Há để quay còn là mấy km đường cheo leo, quanh co với chiều rộng đường có khoảng hơn 1m. Tôi ngồi trên xe máy một anh H’mong, một bên là vực đá, một bên là núi, xe thì phóng nhanh như bay để có lực leo núi. 

Tôi tái mét, vừa cố không nhìn xuống vực vừa tự cười trấn an mình, thầm mong không có ai ngã xuống. Dễ sợ hơn là khi đi vào buổi đêm, chẳng có tí đèn nào, mây mù phủ kín, đi con đường đó chỉ biết đặt niềm tin vào người cầm lái thôi. À còn lúc xe gần hết xăng nữa, đường thì toàn đá cuội to nhỏ, gập gềnh xe giật giật mà tôi muốn văng ra khỏi xe mấy lần. Xong đành bảo thôi để em đi bộ nốt đoạn đường cuối”.

Lan Phương phải 'chạy thục mạng' khi quay bộ phim 'Tết ở làng địa ngục'  - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng bật mí thêm về nỗi sợ lớn khác khi lên vùng cao ghi hình. Đó là khi đi vệ sinh ở chỗ xa xôi hẻo lánh thì toàn phải "chạy thục mạng": “Chuyện vừa đi vừa cố hát hoặc chạy thục mạng mỗi khi đi vệ sinh là chuyện tôi thường làm”. 

Ngoài ra, Lan Phương cũng phải vượt qua cái lạnh tê tái của thời tiết vùng cao, đến nỗi mặc bao nhiêu cũng không đủ ấm. Điều này khiến nữ diễn viên gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Lan Phương phải 'chạy thục mạng' khi quay bộ phim 'Tết ở làng địa ngục'  - Ảnh 3.

Khâu hóa trang mất nhiều thời gian cũng là nỗi lo lắng của Lan Phương

Được biết, trong thời gian thực hiện Tết ở làng Địa Ngục, nhân vật Thập Nương xuất hiện với chiếc bụng bầu to khiến khán giả đoán Lan Phương cũng đang mang thai. Giải thích về điều này, sao phim Thương ngày nắng về cho hay: "Khi tập 8 phát sóng, nhân vật Thập Nương xuất hiện đúng lúc tôi cũng có bụng to y như thế ngoài đời, nên mọi người tưởng tôi quay phim này lúc đang bầu vượt mặt thật. Tuy nhiên, sự thật là quay hết phim vào cuối tháng 5/2023 thì sang tháng 6 tôi mới phát hiện mình có thai”.

Lan Phương phải 'chạy thục mạng' khi quay bộ phim 'Tết ở làng địa ngục'  - Ảnh 4.

“Đạo diễn mời tôi vai này trước khi bấm máy 3 tháng, mà lúc đó tôi chần chừ mãi không nhận do tôi đang mong muốn có bé thứ hai. Nếu mang thai đúng lúc phim bấm máy thì thật sự khó khăn khi vừa ốm nghén vừa vượt 400 km đường đèo lên Hà Giang. Nhưng đến gần ngày quay, tôi vẫn chưa có thai nên đã có thể đi đi về về giữa Hà Giang. May làm sao, vừa quay hết phim thì tôi lại có bầu” - Nữ nghệ sĩ giải thích thêm.

Lan Phương phải 'chạy thục mạng' khi quay bộ phim 'Tết ở làng địa ngục'  - Ảnh 6.

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm