Lần đầu tiên truyền hình Nhật phát phụ đề tiếng Việt trên VTVcab

13/12/2018 08:01 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam và kênh truyền hình Nhật Bản Wakuwaku Japan vừa ký kết hợp tác toàn diện. Từ 1/2019, Wakuwaku Japan, kênh truyền hình chuyên về Nhật Bản sẽ được phát sóng với 100% phụ đề tiếng Việt trên hệ thống VTVcab.

Truyền hình Cáp Việt Nam chính thức có bản quyền UEFA Champions League

Truyền hình Cáp Việt Nam chính thức có bản quyền UEFA Champions League

Truyền hình Cáp Việt Nam đã hoàn tất việc mua lại bản quyền để phát sóng Champions League trên hệ thống kênh Thể Thao TV và Bóng Đá TV

Trước đó vào tháng 4/2018, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Nhật Bản, với sự hỗ trợ của VTVcab, kênh truyền hình Wakuwaku Japan đã được phát sóng trên hạ tầng VTVcab và Viettel TV.

Thông qua lễ ký kết hợp tác toàn diện với VTVcab, Wakuwaku Japan sẽ cung cấp các chương trình truyền hình đặc sắc về phim truyện, giải trí, văn hóa, ẩm thực và du lịch… để những người thuộc nhiều nhóm tuổi khác nhau có thể thưởng thức các sản phẩm truyền hình đặc sắc của Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Ông Masafumi Kawanishi - TGĐ kênh truyền hình Wakuwaku Japan và ông Hoàng Ngọc Huấn - Chủ tịch VTVcab tiến hành ký kết hợp tác toàn diện
Chú thích ảnh
Ông Masafumi Kawanishi - TGĐ kênh truyền hình Wakuwaku Japan và ông Hoàng Ngọc Huấn - Chủ tịch VTVcab trao nhau bản ký hợp tác toàn diện trước sự hiện diện đông đảo giới truyền thông

“Tôi chắc rằng nhiều khán giả yêu truyền hình Việt Nam biết đến bộ phim Oshin của Nhật Bản. Tuy nhiên còn có rất nhiều chương trình thú vị khác nữa. Thông qua Wakuwaku Japan, khán giả tại Việt Nam sẽ được trải nghiệm và thưởng thức những chương trình thú vị, đặc sắcđó” - ông Masafumi Kawanishi, TGĐ kênh truyền hình Wakuwaku Japan cho biết.

Đặc biệt để phục vụ khán giả yêu truyền hình tại Việt Nam, từ 1/2019, tất cả các chương trình trên kênh Wakuwaku sẽ được phát sóng với 100% phụ đề tiếng Việt. Đây là lần đầu tiên một kênh truyền hình chuyên về Nhật Bản được Việt hóa 100%.

Chú thích ảnh
Ông Trần Bình Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng - TGĐ đài Truyền hình Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết

Bên cạnh đó cũng từ 1/2019, kênh Wakuwaku Japan sẽ phát trên 2 ứng dụng là Onme và VieOn. Hiện Wakuwaku Japan đang được phát sóng trên 7 quốc gia và vùng lãnh thổ. Song Việt Nam là quốc gia đầu tiên và duy nhất cho tới nay được phát sóng trên mạng di dộng.

Ông Hoàng Ngọc Huấn - Chủ tịch VTVcab nhấn mạnh sự hợp tác giữa Wakuwaku Japan và VTVcab sẽ giúp đóng góp tích cực vào quảng bá văn hóa, giải trí, lối sống của Nhật Bản đến Việt Nam.

Wakuwaku Japan là kênh truyền hình phát sóng chương trình của Nhật Bản bằng tiếng bản địa, trong đó có các chương trình phim truyện, truyền hình thực tế, chương trình về ẩm thực, du lịch với mục đích truyền tải thông điệp về đất nước Nhật Bản ngày nay.

H.L

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm