Lần đầu tiên giải Âm nhạc Cống hiến bầu chọn online

19/03/2020 10:00 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay, Ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) gửi Phiếu bầu online đến các phóng viên tham gia bầu chọn, thay vì tổ chức cuộc họp báo trực tuyến Hà Nội và TP.HCM để bầu chọn như hàng năm.

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020: Lần đầu tiên Lễ trao giải không có báo chí và khán giả

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020: Lần đầu tiên Lễ trao giải không có báo chí và khán giả

Lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải Âm nhạc Cống hiến, việc bầu chọn được thực hiện bằng… online và trao cup cho nghệ sĩ mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự.

Gần 100 phóng viên thuộc các báo, đài ở Hà Nội và TP.HCM sẽ bầu chọn online dựa trên Danh sách đề cử đã được công bố ngày 5/2/2020. Danh sách đề cử giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Music Video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. 

Chú thích ảnh
Những nghệ sĩ trong đề cử hạng mục Ca sĩ của năm

Những năm gần đây, những đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến được đánh giá là đã “tiệm cận” với đời sống âm nhạc. Những đề cử, đại đa số là những gương mặt đang góp phần tích cực làm nên đời sống âm nhạc đại chúng sôi nổi của nước nhà.

Giải Âm nhạc Cống hiến năm nay cũng cho thấy sự lấn lướt của những gương mặt trẻ, cả ở những lĩnh vực âm nhạc mang chiều sâu nghệ thuật như: Phạm Thùy Dung làm album và liveshow với dàn nhạc giao hưởng đem nhạc thính phòng đến với đời sống âm nhạc; Tân Nhàn với dòng nhạc dân gian, truyền thống kết hợp dàn nhạc dân tộc với dàn dây giao hưởng và dàn nhạc nhẹ mở ra không gian cảm xúc rộng lớn cho các bài hát.

Còn ở lĩnh vực MV, lĩnh vực sôi động nhất của đời sống âm nhạc, trong 6 đề cử của hạng mục này có đến 4 đề cử là những bài hát nằm lòng của số đông công chúng: Để mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP), Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc) và Anh nhà ở đâu thế (Amee - B Ray). Đây cũng là 4 bài hát đã từng chiếm vị trí số 1 “trending” ở mỗi thời điểm nhất định trong năm 2019.

Trong Top 1 trending này đã xuất hiện lần đầu tiên những gương mặt mới như: Amee (ca sĩ), các nhạc sĩ Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus của nhóm DTAP sản xuất cho những sản phẩm của Hoàng Thùy Linh…

MV "Để mị nói cho mà nghe" của ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Điều đáng mừng là những ca khúc nằm Top 1 trending nói trên là những tác phẩm rất hiện đại, mới mẻ và mang tính nghệ thuật. Sẽ là một khó khăn cho các phóng viên bầu chọn năm nay để bầu ra đề cử nhằm vinh danh ở các hạng mục.

Ban Tổ chức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm