Lần đầu thi tay nghề du lịch Việt Nam

06/04/2017 20:33 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (6/4) tại Hà Nội Hiệp hội đào tạo Du lịch Việt Nam (VITEA) đã tổ chức họp báo công bố Hội thi tay nghề du lịch Việt Nam năm 2017 do Hiệp hội tổ chức lần đầu tiên trên quy mô toàn quốc.

“Hội thi tay nghề du lịch Việt Nam năm 2017” nhằm tôn vinh và khơi nguồn cảm hứng lao động sáng tạo cho đội ngũ những người làm nghề trong ngành Du lịch, tạo điều kiện trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề qua  6 nghề gồm: nghề Bếp - cooking; pha chế - batender; phục vụ phòng – housekeeping; phục vụ nhà hàng – food & beverage; lễ tân – reception và hướng dẫn viên - tour guide.


Quang cảnh họp báo Hội thi tay nghề du lịch Việt Nam 2017

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 tuổi đến 55 tuổi, đã hoặc đang làm việc trong ngành Du lịch ở một trong 6 lĩnh vực nghề nói trên.Thí sinh dự thi phải có xác nhận của đơn vị nơi làm việc hoặc hình thức khác chứng minh đã làm việc trong lĩnh vực du lịch.

Vòng sơ tuyển của Hội thi sẽ kéo dài từ nay đến 30/6/2017. Vòng chung kết dự kiến diễn ra từ 11/10/2017 đến 14/10/2017 tại Hà Nội. Theo BTC,  tất cả thí sinh được vào vòng bán kết sẽ được tham gia khóa huấn luyện nâng cao kỹ năng nghề và khóa xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp do VITEA tổ chức. Những thí sinh vào vòng chung kết sẽ trở thành Hội viên danh dự của VITEA và được mời tham gia các hoạt động cộng đồng trong việc phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch.

H.Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm