Lần đầu số hóa tác phẩm âm nhạc, Quang Hà thu về hơn 1 tỷ đồng

18/05/2022 11:09 GMT+7 | Giải trí

Giá trị hợp đồng ký kết NFT lần đầu của Quang Hà với Woozoo Music là 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng).

Quang Hà mất ngủ, sụt cân chuẩn bị cho liveshow tiền tỷ

Quang Hà mất ngủ, sụt cân chuẩn bị cho liveshow tiền tỷ

Những ngày qua, ê-kíp Quang Hà đã liên hệ từng khách hàng để thông báo thời gian show diễn ra cũng như đổi sang vé mới. 

Quang Hà và đại diện dự án toàn cầu Woozoo Music - CEO Choi Woo-so mới có buổi ký kết hợp tác NFT tại Hà Nội. Theo nội dung ký kết, đơn vị phía Hàn Quốc sẽ quảng bá các sản phẩm âm nhạc của Quang Hà trên khắp thế giới và có quyền sử dụng, phát hành 10 sản phẩm của của giọng ca "Ngỡ" trong vòng 6 tháng. 

Giá trị hợp đồng ký kết là 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng). Ngoài ra, Quang Hà còn được chia phần trăm lợi nhuận từ các sản phẩm số hóa.

Quang Hà, Ca sĩ Quang Hà, Quang Hà số hóa tác phẩm âm nhạc, Quang Hà show, Quang Hà NFT, Hà show
Quang Hà và CEO Choi Woo-so - đại diện dự án toàn cầu Woozoo Music - ký kết hợp tác

CEO Choi Woo-so cho biết, ca sĩ Quang Hà là nghệ sĩ Việt đầu tiên được Woozoo Music hợp tác. Chàng ca sĩ "Ngỡ" với hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, sở hữu nhiều bản hit và lượng fan hùng hậu khắp trong và ngoài nước.

Đặc biệt, giọng ca sinh năm 1981 là nghệ sĩ nói không với scandal để đánh bóng tên tuổi và đó là điều khiến Woozoo Music tin tưởng và ưu tiên đồng hành.

"Quang Hà miệt mài làm nghề với các sản phẩm được đầu tư chỉn chu nhiều công sức, tiền bạc, chất xám. Quang Hà cũng là sao hạng A hiếm hoi thực hiện nhiều liveshow tiền tỷ trong một năm chứng tỏ anh đam mê, sống hết mình với âm nhạc và trân trọng khán giả thật sự.

Khi Quang Hà số hóa tài sản âm nhạc, việc kết nối giữa nghệ sĩ và người hâm mộ sẽ theo một cách mới mẻ và đầy gắn kết" - CEO Choi Woo-so bày tỏ.

Quang Hà, Ca sĩ Quang Hà, Quang Hà số hóa tác phẩm âm nhạc, Quang Hà show, Quang Hà NFT, Hà show
CEO Choi Woo-so nói về lý do chọn ca sĩ Quang Hà

Trước đó, ca sĩ Quang Hà và công ty quản lý đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về NFT và nhận định đây sẽ là xu hướng của thế giới trong tương lai. Việc các sản phẩm nghệ thuật được sáng tạo dưới định dạng NFT sẽ giúp xây dựng một không gian đa dạng, nơi các ngôi sao và fan có thể gặp gỡ, giao tiếp và cùng thưởng thức các tác phẩm.

Woozoo Music là dự án âm nhạc toàn cầu dành cho các nghệ sĩ trong thế giới ảo (#VR) với hệ sinh thái hoàn chỉnh cùng giao thức giao dịch minh bạch, đáng tin cậy thông qua công nghệ blockchain.

Đảm nhận vai trò Nhà sản xuất âm nhạc của Woozoo Music là Shark, người Hàn Quốc. Anh đã kết hợp và phát hành nhiều ấn phẩm âm nhạc cho các nghệ sĩ châu Á. Đặc biệt, Shark từng làm việc với nhà tạo hit lừng danh thế giới - Melanie Fontana, người từng làm việc với BTS, Dua Lipa, Justin Bieber, Halsey, Sia, Chain...

Quang Hà, Ca sĩ Quang Hà, Quang Hà số hóa tác phẩm âm nhạc, Quang Hà show, Quang Hà NFT, Hà show

Quang Hà thuộc số ít nghệ sĩ Việt tiếp cận thị trường NFT. Trước đó, siêu mẫu Vĩnh Thụy bán bộ sưu tập NFT để làm từ thiện, Rapper BinZ cũng phát hành bộ sưu tập NFT cho ca khúc mới Don't Break My Heart.

Tại nước ngoài, nhiều ngôi sao thử sức ở lĩnh vực này như ca sĩ Châu Kiệt Luân, Paris Hilton, rapper người Mỹ Snoop Dogg, ca sĩ Shawn Mendes, Grimes...

NFT (non-fungible token) là chứng chỉ kỹ thuật số duy nhất được đăng ký trong một blockchain, được sử dụng để ghi lại quyền sở hữu một tài sản như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm. NFT tồn tại trong tất cả vật thể số: hình ảnh, video, nhạc, chữ viết…

Bảo Anh. Ảnh: U.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm