Lần đầu khởi động cuộc thi Phim ngắn HTV

24/08/2018 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi Phim ngắn HTV mùa đầu tiên 2018 do Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức vừa có cuộc ra mắt báo giới vào chiều 22/8. Với tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng, cuộc thi nhận đăng ký từ ngày 1/8, bốc thăm chủ đề làm phim vào ngày 13/9, dự kiến trao giải vào đêm 9/12/2018.

Cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng, để chọn ra 24 phim ngắn và 24 quảng cáo xuất sắc nhất phát sóng trên kênh HTV cho khán giả bình chọn. Sẽ có 2 hệ thống chấm giải, một do hội đồng giám khảo, một do khán giả quyết định. Ban giám khảo mùa này gồm nhà báo Nguyễn Chí Tân, diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn hình ảnh K’Linh, nhà sản xuất Trần Bích Ngọc, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, nhà biên kịch Trần Khánh Hoàng, và anh Trần Hữu Tấn.

Chú thích ảnh
Họp báo về cuộc thi "Phim ngắn HTV"

Từ đầu năm 2018 đến nay đã có ít nhất 5 giải thưởng phim ngắn được khởi động tại Việt Nam, nên có thể nói Phim ngắn HTV là “sinh sau đẻ muộn”, nên họ có nỗ lực để làm khác đi. Cái khác đầu tiên là hệ thống phát sóng chuyên nghiệp, nơi có đông đảo người xem. Cái khác tiếp theo là vòng hội thảo, các thí sinh có 5 buổi workshop để thảo luận cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm phim hiện nay, theo từng chủ đề riêng biệt, để phục vụ cho quá trình sản xuất phim được tốt hơn.

Cuối cùng, do đặc thù của một đài truyền hình lớn, cuộc thi lần đầu tiên mở riêng hạng mục phim quảng cáo, nhằm hỗ trợ thiết thực cho các nhà làm phim trẻ về cơ hội kiếm sống trong tương lai. Chi tiết giải thưởng có thể xem tại: https://giaithuongphimnganhtv.vn.

Văn Bảy

Tại sao làm phim ngắn lại quan trọng đến vậy?

Tại sao làm phim ngắn lại quan trọng đến vậy?

Gần đây Việt Nam tổ chức khá nhiều liên hoan phim (LHP) ngắn. Đó là cơ hội rất tốt cho các nhà làm phim mới vào nghề. LHP ngắn FY lần 2 kéo dài từ ngày 30/5/2018 đến 10/10/2018 với nhiều hoạt động, ngoài viết kịch bản, làm phim, thảo luận chủ đề, có cả đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm. Tối 24/7 tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM đã diễn ra workshop học làm phim với những nhà làm phim nổi tiếng Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm