Lam Trường 'tái xuất' với MV cộng đồng 'Tái sinh yêu thương'

14/10/2021 08:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - "Tái sinh yêu thương" do nhạc sĩ Vũ Minh Tâm sáng tác và phối khí, Phúc Bồ viết và thể hiện phần rap cùng sự tham gia của các ca sĩ Lam Trường, Hoàng Tôn, Bùi Công Nam, TDK, nhạc sĩ Nguyễn Dân cùng một số giọng ca trẻ.

Lam Trường và liveshow 'Đêm ký ức - Giấc mơ tuyệt vời'

Lam Trường và liveshow 'Đêm ký ức - Giấc mơ tuyệt vời'

Ra đời trong bối cảnh dịch Covid-19 của toàn xã hội, chương trình ca nhạc trực tuyến của Phòng trà online đã thực hiện được 2 kỳ. Kỳ 3 có chủ đề Đêm ký ức với ca sĩ chính là Lam Trường sẽ diễn ra vào 20h ngày 28/10/2020, livestream trên website topliveshow.com và fanpage Top Liveshow.

"Tái sinh yêu thương" có sự thể hiện của nhiều giọng hát. Ca sĩ Lam Trường đại diện cho thế hệ đàn anh, nhạc sĩ Nguyễn Dân, Hoàng Tôn, Phúc Bồ, Bùi Công Nam… như thế hệ tiếp nối, và thế hệ măng non, tương lai của đất nước là bé Red Bull - con trai của nhạc sĩ Vũ Minh Tâm. Bé rất hào hứng và thích thú khi lần đầu được làm việc này. Sự xuất hiện dàn trải nhiều độ tuổi thể hiện thông điệp tiếp nối, tái sinh tình yêu, niềm tin và hy vọng mà nhạc sĩ muốn gửi gắm.

Chú thích ảnh
Dàn nghệ sĩ tham gia dự án "Tái sinh yêu thương"

Ca từ của phần giai điệu "Tái sinh yêu thương" thể hiện sự lạc quan tin vào ngày mai tươi sáng: "Những ngày buồn những phút thương đau/ Giọt nước mắt tuôn rơi trên môi hôm nào/ Giờ trên môi là những nụ cười, ánh mắt rạng ngời/ Một ngày mai tươi sáng, yêu thương luôn ngập tràn/ Chẳng còn gì ngăn cách con tim với bao con tim (yêu thương tái sinh yêu thương/ Ngàn lời ca tiếng hát/ Triệu con tim cất lên/  Niềm hạnh phúc chan hòa trong mỗi con người". 

MV "Tái sinh yêu thương":

Tái sinh yêu thương phù hợp với những khung cảnh đoàn tụ, hội ngộ của tất cả những ai vừa vượt qua một chặng đường dài đầy gian nan thử thách.

Tác giả Vũ Minh Tâm chia sẻ: “Trong những ngày cả nước đang  tập trung chống dịch, nhận thấy xung quanh biết bao người ngày đêm vất vả, căng thẳng, từ các nhân viên y tế tới người dân thuộc đủ mọi ngành nghề, tôi quyết định viết nên ca khúc này như một lời sẻ chia, động viên mọi người. Cùng lan tỏa tình yêu thương và những nguồn năng lượng tích cực, nhất định cuộc sống tươi đẹp sẽ sớm trở lại với chúng ta. Khi yêu thương được trao đi bằng cả con tim thì yêu thương sẽ lại được thêm sinh sôi và chắc chắn sẽ luôn còn mãi”.

Vũ Minh Tâm cũng bày tỏ mong muốn bài hát sẽ hướng sự quan tâm của mọi người tới những vấn đề sau đại dịch liên quan tới nhiều mặt của đời sống như môi trường hay những giá trị văn hoá truyền thống… 

Tác giả cho biết khi anh đề xuất dự án dành cho cộng đồng này, mọi người đều hào hứng nhận lời ngay. “Anh Lam Trường lúc đó đang ở bên Mỹ, dù rất bận với công việc riêng, cũng sắp xếp đi tìm studio để thu âm cho kịp tiến độ”, nhạc sĩ cho hay.

Thảo Nhi. Ảnh & Clip: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm