Làm rõ vụ trẻ 20 tháng tuổi bị chấn thương sọ não ở trường mầm non

21/04/2018 20:36 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 21/4, lực lượng chức năng thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã tiến hành kiểm tra Trường mầm non tư thục Phương Nam (tại khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) nơi xảy ra vụ việc cháu D.N.H (sinh năm 2016) bị ngã gây chấn thương sọ não và tụ máu não.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này hoạt động không phép và lập hồ sơ đình chỉ hoạt động. 

Theo phản ánh của bà Vũ Thị Hương (sinh năm 1991, số nhà 88, khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, là mẹ đẻ của cháu H) cho biết, ngày 1/3/2018, gia đình đưa cháu nhập học buổi đầu tiên tại Trường mầm non tư thục Phương Nam và người nhà có ở lại trường khoảng 1 tiếng để quan sát cháu H. Trong quá trình chơi đùa với các cháu lớn hơn cùng lớp, cháu đã bị bạn xô đẩy ngã đập đầu xuống sàn. Vào khoảng 12 giờ ngày 3/3, gia đình bất ngờ nhận được điện thoại của cô giáo Hải (phụ trách lớp cháu H.) thông báo cháu hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế của thị xã Quảng Yên.

Tại đây cháu được chuẩn đoán rạn hộp sọ do ngã, hoặc va chạm vào đầu dẫn đến tình trạng chảy máu trong não, khi chuyển lên Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển, do diễn biến xấu nên cháu H. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Hà Nội trong tình trạng hôn mê sâu và bị liệt nửa người bên phải.

Chú thích ảnh
Trường mầm non tư thục Phương Nam (tại khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) nơi xảy ra vụ việc

Ngày 4/3, các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kết luận, triệu chứng xuất huyết não xuất hiện trong 3 ngày gần đây và cháu H. đã được điều trị tại đây 12 ngày, 8 ngày tiếp theo cháu được đưa về Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển theo dõi.

Cũng theo phản ánh của gia đình, trong thời gian cháu nằm viện và đưa về nhà điều trị,  Trường mầm non tư thục Phương Nam chỉ qua thăm, hỗ trợ 1 triệu đồng và từ chối nhận trách nhiệm trong vụ việc này. 

Chú thích ảnh
Cháu H. hiện đang được điều trị tích cực. Ảnh: Trung Nguyên - TTXVN

Hiện cháu H. đang được theo dõi tại nhà, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển đã lùi thời gian theo dõi sau 1 tháng để tiến hành phẫu thuật.  

Chú thích ảnh
Cháu H. hiện đang được điều trị tích cực. Ảnh: Trung Nguyên - TTXVN

Ông Vũ Văn Đường, Chủ tịch UBND phường Nam Hòa cho biết: Trường mầm non tư thục Phương Nam treo biển hiệu công khai, hàng ngày có khoảng 15 trẻ em được gửi trông giữ tại đây. Hiệu trưởng là bà Nguyễn Thị Hà, người địa phương, đã nhận trông giữ trẻ từ nhiều năm nay. Hiện giáo viên phụ trách lớp hôm xảy ra tai nạn và hiệu trưởng của trường đã được triệu tập đến cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Chấn thương ở trẻ nhỏ do té ngã

Chấn thương ở trẻ nhỏ do té ngã

Trẻ ở tuổi tập đi rất hay bị ngã và trẻ bị ngã ở tư thế đang đi hay chạy trên mặt đất thường không gây chấn thương đầu nghiêm trọng. Kích thước của vết sưng trên đầu không liên quan với mức độ nặng của chấn thương.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm